Niềng răng đau cỡ nào – Có thể bạn chưa biết

02:20:46 - 15/12/2016 - admin

Chào bác sĩ Kim ! Em bị hô nặng hàm trên tính đi niềng răng mà sợ lâu và đau. Bác sĩ cho em hỏi nieng rang dau co nao ? Niềng răng tại Nha khoa Kim có lâu không ạ? Em xin cảm ơn! (Thu Thủy –  Hà Nội).

nieng rau dau co nao

Nieng rang dau co nao ?

Trả lời:

Bạn Thu Thủy thân mến!

Chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Trung tâm nha khoa . Về thắc mắc nieng rang dau co nao và tại Nha khoa Kim có niềng răng lâu không. Sau đây giải đáp của chúng tôi về vấn đề bạn hỏi:

Với những trường hợp răng bị lệch lạc,  hô, móm do răng, hay răng mọc lộn xộn thì niềng răng giúp đem lại hy vọng có nụ cười đều đặn, tự tin cho nhiều người.

Quá trình niềng răng bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ, khí cụ gắn cố định lên răng hoặc có thể tháo lắp nhằm tạo ra một lực kéo để dịch chuyển và sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nói niềng răng không đau là nói dối, thực chất thời gian đầu niềng răng sẽ khá đau, vì khi gắn mắc cài, theo định kỳ, nha sỹ sẽ siết chỉnh răng cho bạn. Khi đó, hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau một đến hai ngày vì đang bị xê dịch. Sau một thời gian khi đã quen và thích nghi việc đau sẽ giảm dần và hết. Tuy nhiên nieng rang dau co nao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

+ Phương pháp niềng răng: phụ thuộc vào loại mắc cài bạn chọn mà quá trình đau khi niềng răng sẽ kéo dài nhiều hay ít.

+ Độ tuổi niềng răng: Theo các nha sĩ, 10-20 tuổi là độ tuổi phù hợp để niềng răng, vì giai đoạn này, các răng sữa sẽ được thay thế bằng răng hiệu quả lâu dài, xương hàm đang còn mềm, việc tác động lên cung hàm để răng di chuyển sẽ dễ dàng hơn.

+ Phụ thuộc vào răng: Với những ai có hàm răng thưa thì quá trình niềng sẽ dễ dàng hơn, còn răng mọc lộn xộn, vẩu rất có thể bạn phải nhổ răng để chỉnh nha.

+ Phụ thuộc vào tay nghề, chất lượng nha khoa: Theo định kì bạn sẽ phải đến nha khoa để được bác sĩ siết chỉnh răng, do vậy bác sĩ thực hiện cần đo đạc chính xác lực để siết chỉnh.

Tùy vào từng mức độ và thể trạng răng của bạn nặng nhẹ mà thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 1-3 năm. Tuy nhiên có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn dự kiến nếu bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của nha sỹ, tái khám đúng hẹn. Đảm bảo chế độ chăm sóc, ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Hiện nha khoa Kim đang áp dụng công nghệ niềng răng không mắc cài với nhiều ưu điểm nổi trội giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu. Về niềng răng đau cỡ nào nếu còn bất kì thắc mắc nào bạn Thu Thủy có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Kim để được tư vấn thêm.

Xem thêm : kinh nghiệm niềng răng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook