Niềng răng hô hàm trên -Những thông tin bạn cần biết

02:30:19 - 02/12/2016 - admin

Một hàm răng đẹp và tránh khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, do một số yếu tố mà răng hàm trên bị chìa ra phía trước, gây mất thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vậy niềng răng hô hàm trên ra sao, cần phải biết những gì, những thông tin sau chắc chắn sẽ có ích cho bạn!

1. Chỉnh răng hô hàm trên phải tùy thuộc vào từng tình trạng răng

Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng hô của mỗi người. Thông thường sẽ có trường hợp như sau:

– Hô do răng: Răng chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí có những trường hơp nặng hơn là mím môi không được đây là điều mà ai cũng có thể nhận thấy.

– Hô do xương hàm trên: Là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài.

– Hô do cả răng và xương hàm: Không những xương hàm đưa ra ngoài nhiều mà ngay cả răng cũng theo ra. Khi cười tất nhiên là phần lợi cũng thế mà phơi bày ra.Trường hợp này thì ngay cả khi bạn mím môi thì người đối diện cũng nhận biết được.

Xem thêm: kinh nghiệm niềng răng thưa

2. Vậy chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào

Hiện nay, có 2 phương pháp có thể chỉnh răng hô hàm trên phổ biến như sau:

+  Phương pháp niềng răng:

Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp niềng răng là cách chỉnh nha giành cho những trường hợp hô do răng gây ra. Đây là cách sử dụng các khí cụ mắc cài để tác động lên răng, làm các răng dịch chuyển một cách từ từ về các vị trí đều đặn trên cung hàm theo đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã vạch ra.

Tuy nhiên hiệu quả chỉnh hô hàm trên do răng tới đâu là do kỹ thuật áp dụng quyết định. Nếu kỹ thuật chỉnh hàm hô hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâm khi điều trị. Hiện tại, theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế, niềng răng theo công nghệ 3M UGSL mới có thể cho hiệu quả chỉnh hàm hô trên hoặc chỉnh hàm hô dưới tốt nhất.

Niềng răng hô hàm trên -Những thông tin bạn cần biết

Niềng răng hô hàm trên -Những thông tin bạn cần biết

Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm vượt trội sau đây giúp chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả hơn:

+ Giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, hài hòa và hết hô vẩu, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.+ Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình, không xảy ra những sai khác bất thường.

+ Không đau, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị.

+ Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn, thậm chí hơn cả răng thật nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Xem thêm: niềng răng hàm dưới

+ Phương pháp phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên

Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp phẫu thuật là cách áp dụng cho những trường hợp hô do xương hàm hoặc do cả xương hàm và răng gây ra. Bởi trong tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả mà chỉ có thể thực hiện phẫu thuật để tác động vào xương hàm. Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

Đây là trường hợp hô vẩu mà chỉ phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả, tất cả những phương pháp chỉnh hàm hô khác đều không có tác dụng, đặc biệt khi được thực hiện phẫu thuật tại Nha khoa do các bác sĩ giỏi chuyên môn trực tiếp đảm nhiệm sẽ mang lại cho khách hàng những điểm cộng sau:

+ Chỉ cần phẫu thuật hàm hô một lần duy nhất nhưng hiệu quả chữa hô đạt được là vĩnh viễn trọn đời, không tái phát.

+ Chuẩn khớp cắn, nhờ thế, lực nhai được phân bố đều, đầy đủ, giúp tránh các biến chứng liên quan đến khớp thái dương hàm.

+ Tất cả các khâu từ gây mê, giải phẫu hàm mặt, cắt xương hàm trên đều được tiến hành chính xác, nhanh gọn, dứt điểm. Chế độ hậu phẫu nghiêm ngặt giúp đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Xem thêm: niềng răng vô hình

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook