Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả ?

04:00:10 - 23/11/2016 - admin

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả ? Đây là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi niềng răng như răng hô, móm, mọc lệch lạc, răng chen chúc……Thời gian niềng răng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp, độ tuổi của bạn, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo mong nuốn của bệnh nhân và những điều trị kèm theo.

Thời gian niềng răng thông thường cho những trường hợp không nhổ răng là mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng là đủ để có một nụ cười đẹp. Một số trường hợp cá biệt như răng ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Trường hợp niềng răng kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, khoảng vài tháng đến 1 năm.

1.Thời gian điều trị ở trẻ em có thể bao gồm 2 giai đoạn.

Đối với trẻ em, niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả ? chia làm 2 giai đoạn.

– Giai đoạn 1 từ 8-10 tuổi: Là giai đoạn răng hỗn hợp hay gọi là giai đoạn thay răng sữa, mục đích là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Là giai đoạn phát triển của trẻ tương đối ổn định, thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

– Giai đoạn 2: Là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Trong giai đoạn này nha sỹ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm hiệ nay , không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó. Nếu trẻ phát triển bình thường với khuôn mặt đẹp thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn 2.

niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả  ?

Sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang một hàm giữ răng khoảng từ 6 tháng đến 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

2. Niềng răng mất bao lâu đối với người lớn.

Niềng răng mất bao nhiêu thời gian thì hiệu quả đối với người lớn ? Với các kỹ thuật niềng răng hiện nay thì niềng răng cho người lớn lớn trưởng thành không còn là khó như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng dành cho người lớn không mất nhiều nếu chịu tuân thủ phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng. Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lệch lạc nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

Song, thời gian niềng răng cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sĩ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình. Nếu có thắc gì bạn có thể đến trung tâm nha khoa Kim để được tư vấn và khám miễn phí.

Xem thêm : niềng răng uy tín tại hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook