Niềng răng tháo lắp -Những điều bạn cần biết trước khi niềng răng

03:10:33 - 03/11/2016 - admin

Niềng răng tháo lắp là giải pháp chỉnh nha linh hoạt giúp khắc phục các trường hợp răng xấu và sai lệch khớp cắn. Cụ thể phương pháp này có hiệu quả ra sao, ưu điểm của nó và chi phí cũng như quy trình niềng răng tháo lắp diễn ra thế nào, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

1. Ai phù hợp để niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha nắn chỉnh răng cho trẻ em có độ tuổi từ 8-12 tuổi, khi bắt đầu có triệu chứng của sự lệch lạc như: hô, vẩu, móm,…

Ở giai đoạn này, răng và xương hàm đang phát triển, chưa ổn định, dễ nắn chỉnh nên chỉnh nha tháo lắp là giải pháp phù hợp và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đảm bảo khả năng ăn nhai của trẻ.

Ngoài ra, niềng răng tháo lắp có thể áp dụng cho trường hợp vòm hàm răng không chuẩn, mức độ sai lệch của răng nhẹ. Tuổi càng lớn càng thì xương hàm càng ổn định khi đó niềng răng tháo lắp chỉ có tác dụng nong hàm.

Xem thêm: nha khoa niềng răng uy tín

2. Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

– Là loại niềng tháo lắp nên vệ sinh răng miệng và khí cụ dễ dàng hơn các loại mắc cài niềng răng

– Thực hiện đơn giản, không tốn nhiều thời gian

– Có thể thay đổi khay niềng cho phù hợp với tình trạng cụ thể gặp phải.

– Khi đeo niềng không gây ra sự vướng víu và khó chịu, không tạo cảm giác lười ăn ở trẻ.

Niềng răng tháo lắp -Những điều bạn cần biết trước khi niềng răng

Niềng răng tháo lắp -Những điều bạn cần biết trước khi niềng răng

3. Giá niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại hình niềng răng mà bệnh nhân chọn là khí cụ hay niềng răng, giá điều trị niềng răng tại địa chỉ bệnh nhân lựa chọn.

Thông thường, khi chỉnh nha tháo lắp bằng khí cụ thì chi phí trung bình 1 ca niềng răng sẽ dao động từ 6.000.000-10.000.000 đồng.

Với khay niềng răng trong suốt Invisalign, chi phí cao hơn vì tính thẩm mỹ cao hơn, thiết kế cũng cần sự tinh tế hơn rất nhiều, giá giao động từ 70.000.000-120.000.000 đồng cho 1 bộ khay niềng.

Xem thêm: niềng răng bao nhiêu tiền

4. Vậy quy trình niềng răng tháo lắp diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng tháo lắp được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bước 2: Lấy dấu hàm

Bước 3: Thiết kế khí cụ tháo lắp

Bước 4: Hướng dẫn cách đeo niềng tháo lắp

Nha Khoa KIM địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín chất lượng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi được đào tạo bài bản, chuyên sâu 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH. Y Dược TP.HCM và 3 năm về phẫu thuật hàm mặt và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, bác sĩ của Nha Khoa KIM am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha, nên sẽ mang đến cho bạn kết quả khiến bạn hài lòng nhất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về niềng răng tháo lắp , hãy gọi điện tới số 19006899 để đặt lịch thăm khám và được bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé!

Nguồn: http://chuancommenau.info/nieng-rang-thao-lap-nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-nieng-rang/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook