Nội soi đại tràng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

08:36:38 - 17/04/2018 - admin

Nhiều bệnh nhân có bệnh lý về đại tràng đều được chỉ định nội soi. Tuy nhiên, nội soi đại tràng có nguy hiểm không luôn là vấn đề người bệnh quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nội soi đại tràng có nguy hiểm không nhé!

1. Nội soi đại tràng là gì, cần chuẩn bị gì trước khi nội soi đại tràng?

Trước khi muốn biết nội soi đại tràng có nguy hiểm không bạn nên tìm hiểu là gì và có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi nội soi.

Nội soi đại tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp phần đại tràng hay còn gọi là ruột già bằng một ống soi mềm có đường kính nhỏ khoảng 1cm, dài khoảng 65cm, được đưa vào qua hậu môn. Một đầu ống nội soi được gắn camera nhỏ giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng của bệnh nhân, những hình ảnh đó sẽ được chiếu lên màn hình tivi giúp bác sĩ biết được các thay đổi và bất thường xảy ra bên trong ruột, từ đó chẩn đoán chính xác bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 1

Trước khi nội soi bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra hậu môn

Xem thêm: Nội soi trực tràng ở đâu tốt

Trước khi tiến hành nội soi đại tràng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra hậu môn để đánh giá các tổn thương nếu có, sử dụng thuốc tê làm giảm khó chịu khi đưa ống soi vào.

Khi tiến hành nội soi, bệnh nhân phải nằm nghiêng trái, ống soi sẽ được đưa vào từ hậu môn, đi sâu vào các đoạn ruột. Bên cạnh việc bệnh nhân nằm bên trái thì thỉnh thoảng bác sĩ sẽ ấn nhẹ vào bụng bệnh nhân để giúp ống soi đi dễ dàng và ít gây đau đớn hơn. Quá trình nội soi đại tràng sẽ diễn ra trong khoảng 20 phút, vậy nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

2. Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Các chuyên gia tại đa khoa Pacific khẳng định rằng nội soi đại tràng không hề nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không? 2

Nội soi đại tràng có nguy hiểm không?

Xem thêm: Nội soi trực tràng bao nhiêu tiền

Do đại tràng khá dài và có đoạn gập góc hoặc xoắn nên trong quá trình thực hiện bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau. Nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific diễn ra khá an toàn, không gây nhiều biến chứng cho người bệnh. Vì thế, nội soi đại tràng là phương pháp an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Nội soi đại tràng là kỹ thuật tiên tiến đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Pacific. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao với một quy trình chặt chẽ, mang tính khoa học cao bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm chữa bệnh tại đây mà không phải lo lắng nội soi đại tràng có nguy hiểm không.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook