Nuôi rồng úc không nên cho chúng ăn những thực phẩm sau

08:24:36 - 04/07/2018 - admin

Các bạn nuôi rồng úc đều biết rồng úc có thể ăn côn trùng và rau xanh, hoa quả được nhưng trong các loại thực phẩm này có một số dòng thực phẩm mà rồng úc không thể nào ăn được và không nên cho ăn vì nếu ăn chúng có thể bị bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là các loại thực phẩm không nên cho rồng úc ăn:

  • Rau xà lách trong rau xà lách chủ yếu là nước và nó không có nhiều giá trị dinh dưỡng nên bạn không cần cho rồng úc của bạn ăn nó.
  • Rau bina hay còn gọi là rau cỏ bó xôi và rau củ cài đường một số tài liệu cũ nói rằng bạn có thể cho rồng úc ăn và nó có lợi đôi chút cho chú rồng úc của bạn nhưng thực tế là 2 loại rau này có chứa chất gây thiếu hụt canxi trong cơ thể rồng úc. Do đó khi bạn cho rồng úc ăn chúng có thể mắc phải căn bệnh chuyển hóa xương.
  • Không nên cho rồng úc ăn các loại côn trùng bắt được ở bên ngoài hoang dã bởi vì côn trùng hoang dã có thể chứa ký sinh trùng bên trong cơ thể có thể gây hại cho bò sát. Bạn muốn cho rồng úc ăn côn trùng có thể mua các loại côn trùng tại những cửa hàng bán đồ ăn cho thú cưng.
  • Không cho rồng úc ăn đom đóm hoặc bất ký loài bò sát nào khác bởi vì các loại côn trùng phát ra ánh sáng đều gây độc hại cho rồng úc và có thể gây chết rồng úc nha.
  • Không cho rồng úc ăn quả bơ vì trong bơ có hóa chất độc hại cho rồng úc chỉ cần với một lượng nhỏ cũng có thể làm cho rồng úc bị bệnh và nếu rồng úc ăn quá nhiều sẽ gây ra từ vong.
  • Rau Rhubarb đây là loại rau xa lạ với người Việt vì nó chủ yếu có ở nước ngoài thôi nhưng mình vẫn nêu vào bài cho anh em biết. Đây là một loại rau có nồng độ axit oxalic cao có thể gây độc tố cho rồng úc.

Một số danh sách các loại thực phẩm gây độc hại khác cho rồng úc khác như: Cây dương xỉ, mận, crocus, daffodil, holly,  hạt dẻ ngựa, cây thường xuân, gỗ sồi, hoa anh túc.

Tóm tắt lại là bạn nên cho rồng úc của mình ăn những loại thực phẩm đã được khuyên dùng chứ đừng nên cho rồng ăn các loại thực phẩm và thức ăn mà đến bản thân bạn cũng không chắc chắn là nó có lợi cho rồng úc hay không.

Bạn nên xem thêm bài các loại thức ăn cho rồng úc tại link: https://vietpetgarden.net/cac-loai-thuc-an-tot-cho-rong-uc/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook