Phần 2: Những điều bạn đang khiến chú chó bị giảm tuổi thọ

06:54:17 - 09/03/2017 - admin

Trong bài Những điều bạn đang khiến chú chó bị giảm tuổi thọ phần 1 mình đã chia sẻ đến các bạn 4 điều bạn đang làm khiến các chú chó của mình bị giảm tuổi thọ và hôm nay mình xin tiếp tục phần 2 chia sẻ thêm cho các bạn 4 nguyên nhận nữa khiến cho của bạn bị giảm tuổi thọ.

5, Để chó hít khói thuốc lá thường xuyên

thuoc-la-gay-nguy-hiem-cho-cho

Những người nuôi chó có người hút thuốc có người không những có những chú chó theo chủ đến những môi trường làm việc và vô tình hút những khói thuốc thường xuyên khiến chó đang bị nhiễm khói thuốc vào phổi.Như các bạn đã biết khói thuốc khi người hít vào phổi còn hỏng huống chi là chó đúng không.

Xem thêm: Các cách tẩy giun cho chó con

6, Diệt bọ chét và tiêm phòng định kỳ

diet-bo-chet

Việc tiêm phòng định kỳ hàng năm ngoài việc giúp chó của bạn phòng được các bệnh có thể mắc phải ra thì cũng có thể phòng được các loại ký sinh trùng đang muốn ký sinh trên chó của bạn.

7, Cho chó ăn các thức ăn thừa của bạn

cho-cho-an-do-thua

Ngoài việc bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho chó như calo cho chế độ ăn uống của chó.Nhưng việc cho chó ăn nhiều chất béo sẽ khiến cho bị viêm tủy bởi những thực phẩm mà chúng ta ăn có chứa rất nhiều chất béo và đường so với những gì vật nuôi cần được hấp thụ.Đặc biết hơn nếu như cho chó ăn các loại thực phẩm chứa socola sẽ gây độc hại cho vật nuôi.

>> Nhận tiêm phòng 5 bệnh cho chó

8, Không thiến và triệt sản chó

Nếu như bạn không nuôi để sinh sản thì nên cho chó đi triệt sản và thiến nó để giảm thiểu rủi do chó của bạn bị nhiễm các bệnh như ung thư.Theo như nghiên cứu thì chú chó của bạn sẽ rất dễ bị ung thư vú đối với chó cái và chó đực nếu không thiến thì có thể sẽ mắc căn bệnh về tuyến tiền liệt hoặc ung thư tinh hoàn.

Giải pháp: Bạn nên sắp xếp thời gian đưa cho của mình đến phòng thú ý để thiến hoặc triệt sản.Nếu chi phí đang là một vấn đề với bạn thì bạn có thể tìm có rất nhiều phòng thu y làm việc này với chi phí thấp.

Trên đây là phần 2 những điều khiến chú chó của bạn bị giảm tuổi thọ.

Xem thêm các sản phẩm cho chó:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook