Phân biệt giữa kinh nguyệt bất thường và dấu hiệu mang thai

04:44:25 - 13/01/2018 - admin

Với những bạn gái thường xuyên có quan hệ tình dục với bạn trai thì việc bạn gái đó có kinh nguyệt không đều chắc chắn sẽ khiến bạn đó lo lắng trong cuộc sống. Nhiều bạn nữ đặt câu hỏi nếu như kinh nguyệt bất thường có phải là đã có thai không hay nó là dấu hiệu của sự biến đổi gì đó trong cơ thể. Nếu cả 2 trường hợp này diễn ra bạn không nên quá lo lắng mà cần biết cách phân biệt giữ 2 triệu chứng mang thai và kinh nguyệt bất thường.

Cách xác định kinh nguyệt bất thường

Một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 25 đến 31 ngày tính từ lúc bắt đầu từ giai đoạn kinh nguyệt này đến giai đoạn kinh nguyệt khác và từ 3 – 5 ngày ra máu là một chu kỳ kinh chuẩn. Còn với trường hợp kinh nguyệt bất thường thì có điều gì khác với chu kỳ kinh nguyệt đều đặn của phụ nữ? Các bạn cần lưu ý có những chu kỳ bất thường của phụ nữ này có thể là bình thường với các phụ nữ khác vì mỗi chu kỳ kinh nguyệt của một người không ai giống ai miễn là nó đều là được.

Vậy kinh nguyệt bất thường là sao? Nghĩa là chu kỳ rụng trứng của bạn tại các kỳ kinh là không giống nhau. Điều này không có nghĩa là bạn khó có thể có thai. Khi phụ nữ mang thai thì sẽ không có chu kỳ kinh nguyệt nào cả được diễn ra.

Những biểu hiện kinh nguyệt không đều sẽ là:

+ Có chu kỳ kinh ra sớm ra muộn

+ Có chu kỳ dài hơn và ngắn hơn bình thường

+ Bị chuột rút thường xuyên

+ Lượng máu trong các kỳ kinh nguyệt ra ít hơn hoặc nhiều hơn

+ Không có kinh nguyệt trong các chu kỳ

Phân biệt việc mang thai chứ không phải chậm kinh

Phụ nữ có dấu hiệu mang thai sẽ rõ ràng hơn việc bị chậm kinh dài ngày để biết bạn có thai hay không bạn nên chú ý đến các thay đổi sau:

+ Đau ngực: Bạn thấy ngực đau và có thay đổi về kích thước nhẹ đó là dấu hiệu của bạn đang có thai

+ Mệt mỏi: Khi có thai bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ đây là dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ

+ Buồn nôn: Buồn nôn là dấu hiệu thường thấy của người mang thai thế nhưng không phải bạn gái nào mang thai cũng buồn nôn cả. Nhưng đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang có thai.

+ Thèm ăn: Khi nhìn thấy một thực phẩm nào đó đột nhiên bạn thấy thèm ăn nó thông qua mùi hương nó phát ra hoặc suy nghi đến nó

+ Hay đi tiểu tiện: Những phụ nữ mang thai thường buồn đi vệ sinh nhiều hơn các phụ nữ đã mang thai.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook