Phân biệt iPhone 5S độ vỏ lên iPhone SE

05:25:36 - 06/04/2016 - admin

Trong những ngày qua, dịch vụ độ vỏ cho iPhone 5S thành SE bắt đầu rộ ở Việt Nam. Chiêu trò này có thể khiến người mua máy nhầm lẫn nếu không biết cách phân biệt.

Tại một số cửa hàng ở Hà Nội, dịch vụ thay vỏ iPhone 5S thành iPhone SE có giá 350.000 đồng giành cho khách mua 5S “độ” tại chỗ, 400.000 đồng cho máy đã từng mua tại cửa hàng. Nếu khách tự mang máy từ nguồn khác đến, phí phải trả tầm 450.000/máy.

phân biệt iphone

Theo anh Nguyễn Hữu Khoa, kỹ thuật viên tại cửa hàng điện thoại trên đường An Dương Vương, quận 5, TP HCM, người dùng thông thường khó có thể nhận biết ngay nếu chỉ cầm trên tay, vì cả hai model này hầu như không khác biệt gì về kích thước lẫn cân nặng. Cách dễ nhất để nhận biết iPhone 5S thay vỏ SE là bật ứng dụng camera. Khi đó, nếu là iPhone SE thật, máy sẽ có tính năng Live Photos, biểu tượng ba hình tròn đồng tâm màu vàng ở mép trên màn hình. iPhone 5S không có tính năng này.

Ngoài ra, nếu quan sát bên ngoài, iPhone SE hồng có hai ốc vít bên cạnh loa và viền nút home đều màu hồng. Máy độ vỏ thường có viền Touch ID và ốc màu xám hoặc bạc. Dòng chữ “SE” trên lưng của iPhone SE thật sẽ không có ánh kim loại như iPhone 5S độ vỏ SE.

Theo anh Nguyễn Thái Phong, chủ cửa hàng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hầu hết những người đang dùng iPhone 5S đến độ vỏ lên iPhone SE đều muốn làm mới iPhone của mình vì họ thay cả vỏ, chứ không hẳn thích thể hiện hình thức. “Bỏ ra vài trăm ngàn để biến chiếc iPhone 5S đang trầy, móp thành iPhone SE màu hồng cũng là lựa chọn không tồi với các khách hàng nữ chưa có điều kiện mua iPhone mới”, anh Phong cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook