Phẫu thuật chữa móm làm đẹp, kết quả đẹp bất ngờ?

06:09:51 - 05/04/2017 - admin

Móm là một dạng khuyết điểm của hàm, do cấu tạo xương phát triển quá mức. Ngoài việc tác động nghiêm trọng tới ngoại hình, hàm móm thường khiến bạn trông già hơn so với tuổi thật thì nó còn gây liên quan tới chức năng nhai nuốt, phát âm…Phẫu thuật hàm móm giúp bạn cải thiện tình trạng móm chỉ sau 1 lần chữa trị duy nhất, hoàn toàn không để lại sẹo và giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống với gương mặt đẹp mắt.

Phẫu thuật chữa móm làm đẹp nên áp dụng khi nào

Móm có thể do di truyền hoặc thói quen sinh hoạt ko đúng cách khi còn nhỏ như: mút tay, ngậm cơm, ngậm vú giả…Trước đây, để chỉnh nha hàm hô móm, người ta sử dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Nhưng đây phương pháp này vấp phải một số giảm thiểu như: Chỉ điều chỉnh được hàm hô móm ở mức độ nhẹ và hiệu quả dù ở tuổi từ 6-12.

Phẫu thuật chữa móm làm đẹp, kết quả đẹp bất ngờ?

Xem thêm: răng hô làm thế nào

Hơn nữa, những trường hợp rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân bằng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng không khắc phục được. Để giải quyết được toàn bộ tình hình này, phẫu thuật chỉnh hàm móm là phương pháp điều trị triệt để và hiệu quả nhất.

Phẫu thuật chữa móm làm đẹp được áp dụng bằng quy trình cắt xương hàm, điều chỉnh phần xương hàm gây móm về tỉ lệ thích hợp với cung hàm. Kỹ thuật phẫu thuật hàm móm thường được dùng là BSSO, bằng cách áp dụng đường rạch mổ bên trong, cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào, khắc phục triệt để khuyết điểm móm chỉ với duy nhất một lần trị liệu.

Phẫu thuật hàm móm BSSO ứng dụng cho tất cả những người bệnh vẩu hàm bên dưới hay còn gọi móm như: Cắn chéo răng trước, lưỡi to, ngậm kín miệng khó, cành ngang xương hàm bên dưới dài, mặt nhìn nghiêng không hài hoài, khớp cắn hạng 3 xương. Nếu xương hàm trước quá thụt vào trong, bác sĩ sẽ tiến hành đẩy xương hàm trên ra trước để 2 khớp cắn được trùng khớp, hài hòa với nhau.

Quy trình phẫu thuật hàm móm theo quá trình khép kín tại KIM Hospital

Bệnh viện KIM là địa chỉ phẫu thuật hàm móm tại TpHCM uy tín nhất hiện nay. bên dưới đây là quá trình điều trị đảm bảo nghiêm ngặt từng bước áp dụng tại bệnh viện, bạn có thể xem qua để có được sự chuẩn bị thật chu đáo

Xem thêm: niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu

Bước thứ nhất: chụp ảnh X Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT

Bạn sẽ được chụp phim Xquang 3D Conebeam CT tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc mà bạn không cần đi nơi khác. Dữ liệu phim X-Quang 3D là điều kiện tối thiểu bắt buộc để khảo sát cấu trúc xương hàm trên, xương hàm bên dưới, hệ thống dây thần kinh và độ cứng, độ xốp của xương.

Bước 2: Phân tích cấu trúc xương hàm bằng phần mềm Vceph của Mỹ

Duy nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam (TpHCM) sử dụng phần mềm 3D Vceph để phân tích đặc thù xương từ dữ liệu X-Quang ConeBeam CT. Hỗ trợ đắc lực cho bs đưa ra 1 phát đồ chuẩn xác và cho phép người bệnh nhìn thấy hình ảnh trực quan của mình bằng 3D với kết quả tương tự trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng tồng quát

Duy nhất tại Bệnh viện KIM ở Việt Nam có tiến trình khép kín trong điều trị phẫu thuật hàm móm từ hệ thống phòng nha khoa diệt trùng, cho tới phòng phẫu thuật đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Trước khi phẫu thuật hàm vẩu, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo cao răng, khử bỏ các vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng cho người bệnh khi phẫu thuật.

Bước thứ tư: kiểm duyệt sức khỏe tổng quát

Xét nghiệm tổng quát là điều kiện bắt buộc trước khi tiến hành phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe của khách hàng. Ca phẫu thuật không thể thực hiện nếu bạn đang trong hiện trạng mắc bệnh tiền sử huyết áp, tim mạch, người bị tâm thần….

Bước E: Tiến hành phẫu thuật hàm móm

Dựa vào phác đồ phẫu thuật 3D, bác sĩ sẽ tiến hành ca phẫu thuật chỉnh xương hàm móm cho khách hàng. Phòng phẫu thuật vô trùng tại Bệnh viện KIM được thiết bị hệ thống máy gây mê tiên tiến, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt tiến trình phẫu thuật giúp BS theo dõi được ca bệnh an toàn.

Sau khi phẫu thuật hàm móm, bạn sẽ được chuyển sang phòng chăm chút hậu phẫu để được bác sỹ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook