Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa – Giải pháp khắc phục núm vú bị tụt Hiệu Quả

07:12:22 - 12/09/2018 - admin

Câu hỏi

Chào các bác sĩ. Từ nhỏ con gái tôi đã gặp phải tình trạng núm vú bị tụt vào trong. Tôi chủ quan và cho rằng sau lớn nó sẽ tự nhô ra tuy nhiên năm nay con gái tôi đã 19 tuổi mà tình trạng này vẫn không cải thiện. Tôi đã tìm hiểu và được biết để có thể khắc phục tình trạng này được hiệu quả nhất thì phải thực hiện phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa. Vậy thưa bác sĩ, phương pháp này được thực hiện như nào và có nguy hiểm không? (Thu Hồng – Sóc Trăng)

Trả lời

Xin chào chị Thu Hồng. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã tiếp nhận được thắc mắc của chị và chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc đó như sau:

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa - Giải pháp khắc phục núm vú bị tụt Hiệu Quả

Núm vú bị thụt là tình trạng núm vú bị tụt sau vào bên trong thay vì việc phải nhô ra ngoài. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

– Các ống tuyến sữa ngắ hoặc thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú

– Sự teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú

– Xảy ra các trường hợp viêm nhiễm, hay xuất hiện các khối u tuyến vú gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú.

Do vậy, để có thể khắc phục tình trạng này việc đầu tiên chị nên làm đó là đưa cháu đến bệnh viện để các bác sĩ tiến hành thăm khám. Trong trường hợp núm vú bị tụt do những nguyên nhân đơn giản như ống sữa sắn hay sự teo các tổ chức tuyến vú thì các bác sĩ sẽ thực hiện sự dụng phương pháp thẩm mỹ phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa để lấy lại độ nhô cho núm vú.

Phương pháp phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa

Hiện nay, có 3 mức độ của tình trạng núm vú bị tụt:

Mức độ 1: mức độ nhẹ nhất và không cần phẫu thuật. Chỉ cần sử dụng tay hoặc dụng cụ kéo núm vú bị tụt tác động để kéo núm vú ra.

Mức độ 2: mức độ trung bình. Trong trường hợp này, để đưa được núm vú lên các bác sĩ sẽ thực hiện một ca tiểu phẫu đơn giản.

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa - Giải pháp khắc phục núm vú bị tụt Hiệu Quả

Mức độ 3: núm vú tụt sâu vào trong và không thể kéo ra được thì bắt buộc các bác sĩ sẽ can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật.

Tùy vào mức độ núm vú bị tụt của từng khách hàng mà bác sĩ có những cách điều trị khác nhau.

Ở mức độ 2: Bác sĩ luồn chỉ 1 đến 2 vòng quanh chân núm vú và kéo núm vú tụt ra ngoài, sau đó khâu cố định chân núm vú. Đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản và không tác động quá nhiều và sâu nên sẽ không gây ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa - Giải pháp khắc phục núm vú bị tụt Hiệu Quả

Ở mức độ 3: Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ khắc phuc bằng cách phẫu thuật cắt tạo 2 vạt da tam giác đối diện ở chân núm vú, sau đó luồn chỉ xuống 2 vạt để kéo núm vú lên và cuối cùng là thực hiện đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Đương khâu thông thường sẽ giấu kỹ dưới chân núm vú nên rất khó phát hiện dấu vết thẩm mỹ.

Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa là một phương pháp thẩm mỹ rất đơn giản và thực hiện ở phần da của núm vú hoàn toàn không xâm lấn hay tác động nên không gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến chức năng của bầu ngực.

Bài viết trên, hy vọng đã phần nào giúp chị giải đáp được thắc mắc về phương pháp phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa của chị nhằm giúp chị em có thể yên tâm hơn về phương pháp làm đẹp này.

Xem thêm: Phẫu thuật kéo đầu nhũ hoa bao nhiêu tiền?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook