Phòng ngừa biến chứng nhổ răng bị chảy máu nhiều !

04:25:14 - 14/02/2017 - admin

Nhổ răng tuy chỉ là một ca tiểu phẫu nhưng nếu không được thực hiện theo đúng quy trình sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Một trong số những biến chứng hay gặp phải sau khi nhổ răng đó là chảy máu kéo dài. Vây nguyên nhân gì khiến nhổ răng bị chảy máu nhiều như vậy và cách phòng ngừa như thế nào, bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ thêm về điều  đó!

nho-rang-bi-chay-mau

Nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao ?

1. Nhổ răng chảy máu thường kéo dài do đâu ?

Thông thường, sau khi răng được lấy ra khỏi xương ổ răng sẽ gây nên hiện tượng chảy máu. Điều này là hoàn toàn tự nhiên vì tại vị trí nhổ răng, nướu, niêm mạc và các mạch máu nhỏ bị tổn thương khiến máu chảy ra. Hoặc máu có thể chảy ra từ màng xương hoặc mạch máu lớn bị đứt cũng dẫn tới tình trạng nhổ răng bị chảy máu.

Sau khi nhổ răng, hầu hết các trường hợp đều cầm máu tốt, tình trạng chảy máu sẽ chấm dứt, vết nhổ ổn định và dần lành thương sau vài ngày. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nhổ răng bị chảy máu nhiều, thậm chí chảy máu ồ ạt không thể cầm máu được.

Nguyên nhân có thể do bạn không thực hiện cầm máu theo đúng chỉ dẫn từ bác sỹ, không cắn chặt bông gòn để cầm máu, hoặc mút chíp, súc miệng nước muối, uống nước lạnh khiến khó cầm máu. Hoặc có thể do nguyên nhân từ quy trinh nhổ răng không tốt, dẫn tới tình trạng nhổ sót chân răng,  mảnh xương ổ gãy…

2. Phòng ngừa biến chứng chảy máu sau khi nhổ răng

Trước khi nhổ răng, bạn nên lưu ý phải được thăm khám và chụp X-Quang, xét nghiệm cần thiết trước khi nhổ răng: có bị bệnh tiền sử không, đang dùng thuốc gì có ảnh hưởng đến việc nhổ răng hay không…. Có như thế bác sĩ mới biết cách xử lý và phòng tránh biến chứng sau khi nhổ răng.

Ngoài ra, để đề phòng ngừa nhổ răng chảy máu nhiều một cách tối đa, trước khi nhổ răng, khách hàng nên tham khảo và lựa chọn kỹ thuật nhổ răng mới, cơ sở nhổ răng uy tín và có tay nghề. Có như thế mới tránh được hiện tượng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng.

Tại nha khoa Kim chúng tôi, công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại sẽ kiểm soát được tất cả các biến chứng sau khi nhổ răng. Đây là cách nhổ răng không đau tiên tiến nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome, mới nhất hiện có tại Nha khoa Kim với những ưu điểm vượt trội sau:

– Với sự hỗ trợ của CN Laser Cool Light và máy khử khuẩn Extra AS thông minh, nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại giúp khách hàng thoát khỏi nỗi sợ đau răng muôn thuở.

– Phương pháp nhổ răng nhanh chóng, an toàn, không gây ra bất kỳ đau đớn nào.

– Sau khi nhổ răng, vết thương liền nhanh chóng.

Trước khi bắt buộc phải nhổ răng bạn nên thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của mình cho bác sỹ. Điều quan trọng nhất là bạn nên thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại. Có như vậy thì bạn mới phòng ngừa biến chứng nhổ răng chảy máu nhiều và một số biến chứng khác có thể xảy ra.

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook