Quá trình cấy răng implant có đau không – Nha khoa cam kết an toàn

01:52:26 - 11/01/2017 - admin

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng tốt phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều người việc trồng răng implant vẫn còn xa lạ, nhiều người băn khoăn liệu cấy răng implant có đau không? Qua bài viết này nha khoa Kim xin giải đáp như sau.

Quá trình cấy răng implant có đau không - Nha khoa cam kết an toàn

Cấy implant có đau không? – Cấy Implant hiệu quả tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất tốt nhất bây giờ khi bình phục tương đối giống với răng thật. Trụ implant cắm vào xương hàm cùng với mão sứ lắp như 1 chiếc răng thật vì vậy đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường.

Trường hợp bị mất răng thì cấy ghép implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng nghĩa là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do không còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để tránh hiện tượng tiêu xương không nguy hiểm hơn.

Cấy răng implant có đau không?

Phương pháp cấy răng implant đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật phục hình áp dụng vào cấy ghép răng, trình độ tay nghề của bác sỹ đảm nhận điều trị và tình trạng sức khỏe cụ thể của bệnh nhân. Với tác động sâu vào trong xương hàm thì hiện tượng đau nhức là không giảm thiểu khỏi nhưng nó sẽ được tránh tối đa nếu như kỹ thuật phục hình tốt. Tìm hiểu thêm làm răng cấy ghép implant giá bao nhiêu?

Làm răng Implant đau không, thực tế cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước lúc thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Ngày nay, thuốc tê chiếc tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và khámột chút tại vị trí cấy ghép. Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này chẳng hềchẳng thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn thể yên tâm.

Nếu như để lâu, chỉ khoảng 3 tháng sau khi mất răng nướu sẽ xu thế đóng lại, xương hàm tại vị trí bị mất răng sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm đi. Khi xương tiêu và nướu đóng lại, việc ghép răng sẽ khó khăn hơn nhiều và gây cho bạn cảm giác đau nhức, khó chịu.

Nếu như thể tích xương không đủ hoặc sẽ phải ghép thêm xương hoặc nếu như đặt được trụ vào thì chân răng cũng không đảm bảo chắc khỏe, về lâu dài trụ chân răng thể bị đào thải. Ghép Implant khi nướu mở sẽ không làm cho xương và nướu bị đau, chảy máu.

Một số tác dụng phụ của sau khi cấy ghép implant là phần hàm cấy ghép thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường lúc sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, Trạng thái đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn.

Lúc phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn thể sử dụng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng. Lúc thực hiện phương pháp cấy ghép implant, những nhà kỹ thuật đã tính toán đến những trường hợp không mong muốn  thể xảy ra bao gồm cả việc gây đau nhức răng miệng của bệnh nhân.

Nếu như bạn cảm thấy lo âu, nha sỹ thể kê cho bạn một chiếc thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm. Trên thực tế,  việc cấy ghép răng implant chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút khi nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân chẳng phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu.

Chính sự xác thực trong công đoạn khoan xương đặt trụ với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và khả năng tích hợp xương diễn ra rất nhanh chóng không xảy ra hiện trạng viêm nhiễm hay sưng nhức quá nhiều. Sau khoảng từ 4-5 tháng, bạn thể ăn nhai thông thường thay vì chờ đợi nửa năm như phương pháp cấy ghép thông thường.

Mọi băn khoăn về quy trình cấy răng implant có đau không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook