Quá trình niềng răng như thế nào

02:34:47 - 16/12/2016 - bacsiranghammat

 Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng phổ biến hiện nay, giúp bạn cải thiện nụ cười không ưng ý của mình trở nên hoàn hảo, tự tin như mong đợi. Để có được điều này, bạn sẽ trải qua một quá trình niềng răng với nhiều giai đoạn khác nhau. Những giai đoạn này bạn sẽ được các chuyên gia chỉnh nha tư vấn cụ thể sau khi đã thăm khám tình trạng răng hiện tại của bạn. Sau đây là những thông tin mà nha khoa Kim muốn chia sẻ quá trình nieng rang nhu the nao ? Để bạn có thể tham khảo trước những giai đoạn mà mình sẽ trải qua nếu bạn có ý định niềng răng.

Quá trình nieng rang nhu the nao ? Đó thường là câu hỏi của nhiều người đang có ý định đi niềng răng nhưng đang băn khoăn và chần chừ, e ngại. Thông thường sẽ kéo dài từ 18- 24 tháng, tùy theo mức độ răng thưa, hô, móm, lệch lạc, sai khớp cắn của mỗi người. Sau mỗi lần bạn tái khám theo lịch hẹn của nha sỹ với bệnh nhân chỉnh nha mắc cài hay sau mỗi lần thay khay niềng răng của bạn sẽ dịch chuyển từ 0.3- 0.6 mm.

Mức độ dịch chuyển răng của mỗi người sẽ tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít răng của mỗi người mà răng sẽ chạy nhanh hay chậm. Quá trình niềng răng phải đòi hỏi bạn phải kiên trì, không phải ngày một ngày hai là đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, trong quá trình nắn chỉnh răng người bệnh cần tuân thủ theo lịch hẹn, hợp tác tốt với những chỉ định mà các chuyên gia chỉnh nha đề ra và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để quá trình niềng răng mang lại hiệu quả cao.

1. Giai đoạn trước khi niềng răng

Sau khi bạn đã được Bác sĩ thăm khám và chụp phim X-Quang toàn hàm để kiểm tra, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, tư vấn cụ thể thời gian dự kiến hoàn thành và sắp xếp cho bạn lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc lấy dấu để làm khay niềng trong suốt. Tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà các chuyên gia chỉnh nha sẽ chỉ định nhổ răng hoặc nong hàm để tạo khoảng trống giúp răng có chỗ để di chuyển.

Trước khi tiến hành gắn mắc cài, bạn nên cạo vôi và đánh bóng để làm sạch răng. Sau khi mắc cào đã được gắn, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh răng như thế nào để răng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh trong suốt thời gian điều trị nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề nieng rang nhu the nao .

2. Giai đoạn theo dõi quá trình niềng răng

Trong 3 tháng đầu sau khi gắn mắc cài, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về vị trí các răng, nhưng vẫn chưa đều đặn như bạn mong muốn. Nếu bạn có thể nhận thấy rõ sự di chuyển của răng, đó là điều đáng mừng vì chứng tỏ niềng răng đang mang lại hiệu quả cao. Trong quá trình này, nếu bạn nieng rang bằng khay tháo lắp thì khay sẽ được sản xuất sao cho phù hợp với mức độ mà răng bạn di chuyển. Sau 6 tháng, răng bạn sẽ di chuyển từ từ, nhưng mức độ sẽ châm hơn so với ban đầu. Những thay đổi rõ nét sẽ được thể hiện sau 9 tháng sau, răng được sắp xếp đều đặn, mối tương quan giữa 2 hàm đã trở nên tương đối. Sau 15 tháng, quá trình niềng răng gần như hoàn thành, nha sỹ sẽ nắn chỉnh lại những sai lệch cần thiết để nụ cười bạn đạt được độ thẩm mỹ cao .

nieng rang nhu the nao

Qu á trình nieng rang nhu the nao ?

3. Giai đoạn kết thúc quá trình điều trị

Đa phần thì thời gian trung bình để hoàn thành một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng lệch lạc quá nhiều thì thời gian nắn chỉnh sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý một điều rằng sau khi tháo niềng, bạn sẽ mang khí cụ duy trì để răng không bị chạy lại vị trí cũ. Nha sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hàm duy trì như thế nào để mang lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Đến với trung tâm Nha khoa Kim, bệnh nhân đến khám và tư vấn về chỉnh nha sẽ được các bác sỹ được đào tạo bài bạn chuyên sâu 6 năm về khớp cắn tại ĐH Y Dược TP.HCM, 3 năm về phẫu thuật hàm mặt và có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, am hiểu sâu sắc những kỹ thuật về chỉnh nha chắc chắn mang lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo như mong đợi.

Hiện nay Nha khoa Kim đang áp dụng công nghệ lấy dấu kỹ thuật số niềng răng scan 3D, in mẫu niềng răng 3D và công nghệ niềng răng nhanh với máy AcceleDent Aura sử dụng trong niềng răng, giúp bạn nhanh chóng có một hàm răng đều đặn thẳng tắp. Nếu bạn đang có ý định niềng răng, muốn giải đáp những thắc mắc về vấn đề quá trình nieng rang như the nao ! Hãy đến nha khoa Kim ngay hôm nay để được chuyên gia chỉnh nha khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Xem thêm : niềng răng đẹp cỡ nào

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook