Quy trình nhổ răng số 8 An Toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế

02:34:34 - 28/12/2016 - admin

Một quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm đúng kỹ thuật với công nghệ mới sẽ đảm bảo an toàn và hạn chế đau nhức tối đa cho bạn. Những ai đã từng mọc răng khôn mới thấu hiểu được sự đau nhức, khó chịu đến nhường nào, đặc biệt đối với răng khôn mọc lệch ngầm. Chính vì thế, các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ răng khôn để tránh những biến chứng sau này. 

Quy trình số 8 răng khôn mọc lệch như thế nào là Chuẩn?

Răng số 8 hay còn gọi răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường cung hàm không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc các răng số 8 như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm.

Khi răng số 8 mọc không đúng hướng như mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân như gây đau nhức kéo dài, cứng hàm, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến các bệnh lý răng miệng như: gây xô lệch toàn bộ răng, gây sâu răng, gây, thậm chí còn khiến áp xe xương ổ răng, làm các răng bên cạnh lung lay.

Quy trình nhổ  răng số 8 An Toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế Quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch như thế nào là an toàn?

Nhổ răng số 8 được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa, hiện nay với sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị phẩu thuật hiện đại, tiến tiến giúp bệnh nhân điều trị không bị sang chấn, hiệu quả, nhanh gọn, lành thương nhanh, giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

1. Thăm khám và chuẩn bị cho quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch

Trước khi phẫu thuật nhổ răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch, bệnh nhân cần được khám và tư vấn cẩn thận. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng của bạn (tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi…) và chụp X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, giúp bác sỹ chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn…Nếu răng có dấu hiệu sưng đỏ, nhiễm trùng, nha sỹ sẽ kê đơn thuốc để đảm bảo rằng trong ngày phẫu thuật, sức khỏe răng miệng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Nha sỹ sẽ xét nghiệm một vài chỉ số cơ bản như huyết áp, tốc độ đông máu…Bạn cần thông báo cụ thể cho bác sỹ tình trạng sức khỏe của mình. Với những người có sức khỏe không tốt, mắc các bệnh về tim mạch hay máu thì không nên tiến hành nhổ răng số 8. Thông thường, nhổ răng khôn sẽ được tiến hành vào buổi sáng – khi mà người bệnh có tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Quy trình nhổ  răng số 8 An Toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế Quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch cần thực hiện đúng kỹ thuật để tránh biến chứng

2. Thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc lệch theo đúng quy trình

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng. Bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng, sau đó sẽ thực hiện phẫu thuật với sự hỗ trợ của một số dụng cụ nha khoa như kìm nhổ răng, dụng cụ nạy để bóc tách lợi và dây chằng cổ răng, tạo điều kiện cho việc lấy răng ra được dễ dàng.

Sau khi nhổ, nha sỹ sẽ khâu vết thương. Bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu, kết thúc ca tiểu phẫu. Một tuần sau khi nhổ răng số 8 thì chỉ sẽ tự tiêu và vết thương sẽ lành dần.

Tại nha khoa Kim, quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch bằng máy siêu âm cắt xương Hoa Kỳ áp dụng với các case phức tạp, đảm bảo thực hiện nhổ răng an toàn . Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, chính điều này cho phép răng được lấy ra dễ dàng mà không xâm lấn sâu quá mức xuống nướu, do đó không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho nướu hay dây thần kinh.

Nha khoa Kim còn là Nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào là an toàn? 2Nha khoa Kim – địa chỉ nhổ răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch an toàn

3. Lưu ý sau khi nhổ răng

Sau khi thực hiện nhổ răng số 8, bạn cần cắn chặt băng gòn trong vòng khoảng nửa tiếng rồi lấy chúng ra. Nếu như vẫn chưa cầm được máu, bạn phải giữ thêm một gòn cuộn khác trong vòng nửa tiếng nữa để đảm bảo có thể cầm được máu.

Chườm lạnh là một phần không thể thiếu sau khi phẫu thuật, giúp giảm đau và tiêu sưng. Trong vòng từ 3 đến 4 tiếng sau khi phẫu thuật răng khôn, bạn đặt túi chườm lạnh lên vùng răng mới nhổ trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra, nghỉ 15 phút rồi lại tiếp tục thực hiện như vậy.

Bạn cần lưu ý, tránh tác động lên phần răng vừa nhổ bằng cách dùng vật nhọn hay đưa lưỡi vào. Tốt nhất nên ăn những thức ăn dễ nuốt, lỏng mềm, không ăn thức ăn cứng dai nhằm tránh tác động đến chỗ răng bị tổn thương. Sau khoảng 1,2 tuần thì chỗ chân răng số 8 vừa nhổ sẽ dần liền thương và bạn có thể ăn nhai trở lại bình thường. Bạn cũng có thể tham khảo nhổ răng xong nên ăn gì để đảm bảo hơn.

Mọi băn khoăn về quy trình nhổ răng số 8 mọc lệch, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim theo địa chỉ dưới đây. Các bác sỹ  sẵn lòng tư vấn, giải đáp chi tiết cho bạn!

Xem thêm : nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook