Quy trình nội soi đại tràng không đau tại đa khoa Pacific

05:06:23 - 17/05/2018 - admin

Nội soi đại tràng là phương pháp xét nghiệm trong đại tràng để đánh giá và chẩn đoán một số bệnh lý liên quan đến đại tràng. Quy trình nội soi đại tràng https://pacifichealthcare.vn/quy-trinh-noi-soi-dai-trang-nhu-the-nao.html tại đa khoa Pacific diễn ra rất nhanh chóng, kết quả chính xác mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nội soi đại tràng là gì?

Trước khi muốn biết quy trình nội soi đại tràng như thế nào thì bạn nên có những kiến thức cơ bản về phương pháp này. Nội soi đại tràng là phương pháp dùng để chẩn đoán bệnh lý trong lòng đại tràng bằng cách sử dụng ống nội soi mềm với đường kính rất nhỏ, một đầu có gắn camera và đèn soi ở đầu ống luồn từ lỗ hậu môn đi qua toàn bộ đại tràng đến tận manh tràng. Camera được gắn vào đầu ống nội soi giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng, hình ảnh niêm mạc đại tràng được phóng đại trên màn hình giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn bên trong đại tràng để chẩn đoán chính bệnh lý của bệnh nhân.

Quy trình nội soi đại tràng không đau tại đa khoa Pacific 1

Nội soi đại tràng là phương pháp dùng để chẩn đoán bệnh lý trong lòng đại tràng

Xem thêm: Nội soi đại tràng có đau không

Quy trình nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific

Tại đa khoa Pacific quy trình nội soi đại tràng được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả:

+ Làm sạch đại tràng: Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình nội soi đại tràng. Trước khi bắt đầu tiến hành nội soi đại tràng, người bệnh cần làm sạch đại tràng để tránh che khuất tầm nhìn của bác sĩ khi nội soi. Người bệnh tránh ăn những thức ăn dạng rắn, thực phẩm quá nhiều chất xơ trước khi tiến hành nội soi, không tiêu thụ đồ uống có ga, có màu. Bệnh nhân có thể được bác sĩ sử dụng dụng cụ tháo thụt để làm sạch toàn bộ đại tràng

Quy trình nội soi đại tràng không đau tại đa khoa Pacific 2

Trước khi nội soi đại tràng bệnh nhân được làm sạch đại tràng

+ Kiểm tra hậu môn: Đây cũng là một bước không thể thiếu trong quy trình nội soi đại tràng . Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kiểm tra hậu môn xem có tổn thương nào không và tiến hành gây tê. Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc bôi trơn, thuốc an thần để giúp bệnh nhân bớt đau trong quá trình nội soi.

+ Tiến hành nội soi: Người bệnh được nằm nghiêng bên trái. Ống soi sẽ được đưa vào hậu môn và dần dần đi sâu vào các đoạn ruột. Trong quá trình nội soi đại tràng thường kéo dài khoảng 20 phút. Trong một số trường hợp, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc an thần hay chống co thắt để bớt cảm giác khó chịu.

Quy trình nội soi đại tràng không đau tại đa khoa Pacific 3

Quy trình nội soi đại tràng không đau tại đa khoa Pacific

Xem thêm nội soi đại tràng mất bao lâu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-noi-soi-dai-trang-mat-bao-lau.html

+ Kết thúc quy trình nội soi đại tràng: Người bệnh được chuyển ra phòng bệnh và nằm nghỉ ngơi trong khoảng 1 giờ để thuốc an thần hết tác dụng, sau đó có thể ra về ngay.

Hiện nay, đa khoa Pacific đang ứng dụng thành công phương pháp nội soi đại tràng. Quy trình nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific diễn ra nhanh chóng, an toàn, không đau và cho kết quả chính xác nhất. Vì thế, rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nội soi đại tràng tại đa khoa Pacific.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook