Quy trình trồng răng giả như thế nào -Liệu có an toàn và bền đẹp

15:18:04 - 28/12/2016 - admin

Nhu cầu làm răng giả hiện nay của mọi người rất nhiều khi bị mất răng. Một câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc về quy trình trồng răng giả như thế nào liệu có an toàn và bền đẹp không? Qua bài viết này nha khoa Kim chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn.

Quy trình trồng răng giả như thế nào -Liệu có an toàn và bền đẹp

 

Cấy ghép implant là cách trồng răng giả mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất

Quy trình trồng răng giả

Bạn bị mất đi 1 răng, nhiều răng hay là cả hàm răng bị tổn thương, bị gãy vẫn thể khắc phục được bằng phương pháp trồng răng giả. Hiệu quả của một ca trồng răng giả phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn trung tâm uy tín với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp và máy móc hiện đại .

Quy trình trồng răng giả bao gồm 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Ở bước này, bác sỹ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân trước khi đưa ra chỉ định trồng răng. Tìm hiểu thêm quy trình trồng răng giả cố định.

Bước 2: Chụp phim X-Quang. Ở quá trình này, bác sĩ sẽ sử dụng máy chụp phim hiện đại để xác định vị trí xác thực răng cần trồng. đồng thời qua đó tìm hiểu cấu trúc xương của hàm răng để xác định mức độ tổn thương của răng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Bước 3: Trồng răng. Đây là bước quan trọng của cả một quy trình trồng răng. bác sỹ sẽ dùng máng định vị đã được thiết kế dựa vào các thông số đã tìm hiểu trước đó. Trong công đoạn chờ khuôn bệnh nhân sẽ được đeo tạm thời một hàm tháo lắp để duy trì việc sinh hoạt hằng ngày được thông thường.

Bước 4: Mở lộ chân răng trồng. Ở giai đoạn này, bác sỹ sẽ lựa chọn màu và hình dáng chụp tạm thời cho thích hợp. Sau đó sẽ bắt vít của chụp tạm thời vào chân răng. lúc này, bệnh nhân sẽ không phải mang hàm tháo lắp nữa. Bệnh nhân sẽ nhận được lịch tái khám sau 3 tháng và đều đặn tương tự sau 2 năm.

Một ca trồng răng giả đạt được kết quả tốt còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. Hằng ngày bạn vẫn dùng bàn chải lông mềm để đánh răng, làm sạch khoang miệng và lấy đi những thức ăn dư thừa còn bám lại trên kẽ răng. Bên cạnh đó còn phải thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi vi khuẩn giữ những khe răng và giảm thiểu được các bệnh liên quan đến nha chu; sử dụng nước súc miệng chứa flour để làm sạch nướu. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn thực phẩm tốt cho răng giả. Nên tăng cường ăn trái cây và rau quả, giảm thiểu những ăn ngọt , giàu tinh bột. Bạn cũng nên tránh dùng các thức ăn quá nóng hay quá cứng vì sẽ rất dễ làm cho răng bị nứt rạn. Tìm hiểu thêm giá làm răng giả nguyên hàm tại nha khoa

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng giả hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook