Ra khí hư màu nâu đỏ có ảnh hưởng xấu gì không?

11:10:15 - 03/07/2018 - bacsiranghammat

Chào các nha sỹ ! Cháu hiện 26 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của cháu ngày trước tương đối đều và thường kéo dài khoảng 29 ngày. Dạo này, trước ngày kinh nguyệt khoảng 3 ngày, cháu thấy ra khí hư màu nâu đỏ tuy nhiên không có mùi hôi. Cháu rất lo âu chưa rõ đấy có phải là dấu hiệu bệnh lý hay không? Ngóng chúng tôi Cho em biết cháu về tình huống này! Cháu xin cảm ơn! ( Hạ Mai – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Hoang mang của bạn cũng là trường hợp mà nhiều các chị quan tâm và hoài vọng được tìm tòi. Ở dưới đây, các chuyên gia xin được gửi lời trả lời đến bạn như sau:

Ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt là một trong những trạng thái khác thường mà hầu hết các chị gặp phải. Vì vậy, trong thời gian gần đây có khá nhiều các chị thường ngày chần chừ với các chuyên gia các chuyên gia về điều này và ước muốn được giải đáp.

Ra khí hư màu nâu đỏ có ảnh hưởng xấu gì không?

>>> Tìm tòi thêm tình trạng ra khí hư màu nâu và đau bụng dưới

Ra khí hư màu nâu đỏ có sao không?

Ra khí hư có màu nâu là một trong những hiên tượng khí hư kì dị mà phần đông các chị gặp phải.

Có hầu như nguyên do dẫn đến tình trạng khí hư có màu sắc nâu đỏ, trong đấy bao gồm những nguyên do sinh lý và bệnh lý.

Muốn xem xét chuẩn xác được nguyên do gây dịch âm đạo có màu sắc nâu đỏ và dịch âm đạo có màu nâu đỏ có sao không? Cần căn cứ trên các đặc tính đi kèm với trạng thái khí hư để đưa ra kết luận.

Trong trường hợp của bạn, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn gặp phải hiện trạng ra khí hư màu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt.

Các chuyên gia cho biết: ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt hoàn toàn có thể xuất phát từ ba căn nguyên chủ yếu như sau.

Do chu kỳ kinh nguyệt sớm

Trước ngày chị em bắt đầu bước vào chu kỳ kinh nguyệt, khối lượng tịnh estrogen và progesterone sẽ giảm dần. Bên cạnh đó, quy trình tưới máu và làm dày màng nhầy của tử cung cũng không còn tiếp diễn.

Điều này khiến cho màng nhầy tử cung dần thoái hóa và bong ra trong những ngày nguyệt san.

Hàm lượng Protaglandin được sản sinh trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích lên các cơ tử cung, nhằm kích ứng co bóp và tống máu kinh ra ngoài được thuận lợi.

Dẫu vậy, trong 1 vài trường hợp: Vào thời điểm trước kỳ nguyệt san, do niêm mạc tử cung thoái hóa sớm, bong ra và lẫn vào với dịch âm đạo, nên 1 số phụ nữ sẽ có trạng thái ra khí hư nâu đỏkhông mùi trước chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là hiện tượng tuyệt đối thông thường và phái đẹp không phải cần quá hoang mang.

Do rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố trong cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình cảnh biến đổi màu sắc khí hư và dẫn đến dịch âm đạo có màu nâu đỏ.

1 số nguyên do cốt tử gây ra hiện tượng rối loạn hoocmon như sau:

– Lạm dụng thuốc Tránh thai khẩn cấp, thuốc điều hòa kinh nguyệt

– Có chế độ dinh dưỡng không hòa hợp.

– Thường ngày bị hoang mang, căng thẳng quá mức…

Ở mức độ nhẹ, thực trạng rối loạn hệ miễn dịch có thể khôi phục được khi phái nữ em tái tạo cấu trúc chế độ dinh dưỡng và cuộc sống phù hợp.

Trái lại, nếu thực trạng rối loạn hoocmon của bạn xảy ra nghiêm trọng hơn, người bệnh nên tới ngay những phòng khám phụ khoa để được khám, tìm hiểu nguyên nhân và chỉ dẫn khắc phục hợp lý.

Ra khí hư màu nâu đỏ có ảnh hưởng xấu gì không? 1

Triệu chứng báo bạn đã có bầu

Nếu bạn có quan hệ tình dục và bị ra khí hư có màu nâu trước kỳ kinh nguyệt, nhưng sau đấy bị chậm kinh, bặt kinh… Thì đó hoàn toàn có thể là biểu hiện cho thấy bạn đang có bầu.

Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng của nam giới sẽ dịch chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng để làm nên trứng đã thụ tinh. Sau một thời gian, trứng đã thụ tinh sẽ chỉ trong thời gian ngắn nhất làm tổ tại tử cung.

Trong quá trình làm tổ đó, trứng đã thụ tinh sẽ làm bong ra một phần nhỏ niêm mạc tử cung và chảy ra ngoài, từ đó gây nên khí hư có màu nâu đỏ không có mùi.

Trong tình huống của bạn, các chuyên gia cho rằng: Bạn không nên quá âu lo, vì dịch âm đạo có màu nâu đỏ không mùi ra trước kỳ kinh là tình trạng không đáng bị chần chờ. Tuy thế, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên đến ngay những cơ sở y tế để khám và kiểm soát sức khỏe. Điều này không chỉ giúp bạn an tâm hơn về thực trạng sức khỏe, mà còn sớm phát hiện những khác thường để có các phương thức đối phó phù thống nhất.

qua đó là bày tỏ của chúng tôi phòng khám phụ khoa An Việt về ra khí hư màu nâu đỏ không mùi trước kỳ kinh nguyệt có sao không? Nếu bạn còn chưa rõ hãy tâm sự với chúng tôi qua số 1900 2838 để được tư vấn bởi chúng tôi.

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook