Ra khí hư màu vàng xanh có ảnh hưởng xấu gì không?

03:51:17 - 26/07/2018 - admin

Thưa bác sỹ , năm nay em 24 tuổi và vẫn chưa kết hôn. Gần đây em thấy dịch âm đạo của mình không như mọi khi, bị ra khí hư màu vàng có mùi hôi. Em chưa đi khám và uống thuốc gì cả, vậy chuyên gia phụ khoa cho em hỏi: các dấu hiệu e mắc phải là bị bệnh gì? ( Vũ Mai – Hà Nam )

Ra khí hư màu vàng xanh có ảnh hưởng xấu gì không?

Giải đáp:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã bày tỏ thắc mắc bạn gặp phải với trung tâm phụ khoa An Việt chúng tôi. Các chuyên gia muốn làm rõ với bạn 1 số điểm sau:

Tìm hiểu khí hư là gì?

Dịch âm đạo hay được gọi là huyết trắng hay dịch âm đạo, là chất dịch tiết ra từ vùng kín chị em khi tới tuổi dậy thì. Khi cơ quan sinh sản làm việc bình thường tức là sẽ có một lượng khí hư vững chắc tiết ra hàng ngày.

Người bình thường khỏe mạnh khí hư tiết ra sẽ có màu sắc trắng đục hoặc trắng sữa và không có mùi hôi. Tuy vậy ví như của bạn khí hư thất thường có màu sắc vàng và mùi hôi thì rất hoàn toàn có thể bạn mắc bệnh về phụ khoa.

>>> Tìm tòi thêm trạng thái ra khí hư trắng đục không mùi

>>> Bạn đã biết chữa ra khí hư nhiều

1 vài dấu hiệu khí hư cảnh báo gây ra bệnh

– Viêm âm hộ – vùng kín

+ Người bị viêm cô bé – âm hộ do trùng roi thường diễn ra khí hư sắc màu xanh nhạt, loãng có bọt kèm theo ngứa, rát cửa mình.

+ Khi bị viêm vùng kín do nấm candida, phái nữ thường thấy khí hư màu sắc huyết trắng, sắc màu trắng như sữa chua, bám thành từngmảng, dẫn tới cảm thấy ngứa, rát, đau khi giao phối, âm đạo viêm đỏ.

+ Viêm vùng kín do nhiễm khuẩn âm đạo, khí hư ra nhiều, sắc màu trắng xám có mùi hôi và tanh.

– Viêm cổ tử cung: Nếu khí hư có màu sắc vàng nâu kèm theo mùi hôi, đi tiểu khó, tiểu buốt, tiểu gắt Đây là triệu chứng của viêm tử cung. Đặc biệt khi dịch âm đạo lẫn máu, ra máu thất thường là biểu hiện cuả ung thư tử cung.

– U xơ cổ tử cung, lộ tuyến cố tử cung: dịch âm đạo thường trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi.

– Rối loạn tâm lý: khí hư vàng, dịch trong, trắng, loãng váng như sữa là triệu chứng của rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

Tác động của thực trạng ra khí hư vàng có mùi hôi

Không ít, những vấn đề bị khí hư màu vàng có mùi hôi là biểu hiện do các bệnh phụ khoa gây. Một số bệnh tiêu biểu là: viêm cô bé, viêm phụ khoa, viêm cổ tử cung… Khi gặp phải bất kì hiện trạng nào có liên quan tới khí hư, bạn nên đến những phòng khám, nha khoa để khám và điều trị kịp thời. Những ảnh hưởng dẫn đến bởi hiện tượng dịch âm đạo mầu vàng có mùi hôi bao gồm:

– Xấu hổ trong sinh hoạt.

– Vô sinh: 1 số trường hợp gặp phải dịch âm đạo có màu sắc khác lạ, thường là dấu hiệu của 1 số bệnh phụ khoa, có tỷ lệ gây ra vô sinh rất cao.

Ra khí hư màu vàng xanh có ảnh hưởng xấu gì không? 1

Cách xử lý và điều trị khí hư màu sắc vàng có mùi hôi

Khi gặp phải tình cảnh khí hư màu vàng kèm theo mùi hôi gây phiền toái, cực kì tốt bạn nên đến gặp chuyên gia phụ khoa phụ khoa ngay lập tức. Những bác sĩ sẽ thực hành xem xét chuẩn xác căn nguyên và đưa ra phương pháp chữa phù thống nhất với bạn. Cần Tránh tuyệt đối tự thụt rửa cô bé, số một là không nên tự trị bệnh nếu không được bác sĩ phụ khoa có chuyên môn chỉ dẫn. Luôn giữ cô bé sạch sẽ, khô thoáng, không mặc quần áo quá chật, giảm sút việc sử dùng những hóa chất, hỗn hợp vệ sinh không đạt tiêu chuẩn.

Với mỗi vấn đề, tùy thuộc theo nguyên do và triệu chứng kèm theo, các bác sỹ phụ khoa sẽ ứng dụng bạn nên sử dụng cách nào để điều trị.

Để biết tại sao mình lại có trạng thái phụ nữ ra khí hư màu vàng có mùi hôi bạn nên tới phòng khám phụ khoa, bác sỹ phụ khoa khám và sẽ đưa ra kết luận xác thực. Không những thế bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Tuy nhiên vệ sinh ngoài chỉ có công dụng phòng chứ không có công dụng chữa trị phơi nhiễm nên để chạy chữa xoá bỏ bạn cần biết phương pháp trị đúng cách theo sự áp dụng của chuyên gia.

Qua đây là tư vấn, và 1 vài thông tin căn bản dành cho bạn. Với các thông tin mà các chuyên gia vừa cung cấp, chúng tôi nghĩ rằng đã phân phối được kỹ càng thông tin tới bạn. Nếu còn câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần trả lời, vui lòng liên hệ trực tiếp đến với những bác sĩ phụ khoa, trả lời viên của chúng tôi theo số 1900 2838.

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook