SEA Games 29: Câu chuyện hội nhập của bowling Việt Nam

22:26:44 - 02/08/2017 - duongtd1102

Tại SEA Games 29, Bowling sẽ là một trong những môn thể thao Việt Nam tham dự. Con đường bowling Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới vẫn đang rất khó khăn.

 

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Nguyễn Thành Phố là vận động viên chơi bowling có thâm niên bậc nhất tại đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện nay. Vận động viên nay là huấn luyện viên thuộc đơn vị Bình Dương này đã nhiều lần tham dự các giải đấu lớn của môn Bowling từ SEA Games cho tới ASIAD. Đã đi đấu giải nước ngoài nhiều nên anh rất hiểu những khó khăn đối với những vận động viên Việt Nam: “Chơi bowling ở Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Điều kiện sân bãi không giống với các nước trên thế giới. Ra nước ngoài thi đấu tốn rất nhiều kinh phí nên một năm mình chỉ đi được 2, 3 giải thôi trong khi các nước bạn thường đi 5, 6 chục giải khắp nơi”.

Trong khi đó, huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia anh Nguyễn Văn Hoàn dựa vào những kinh nghiệm của một người chơi bowling lâu năm và là một huấn luyện viên có bằng của hiệp hội bowling thế giới nhận thấy những trở ngại trước mắt với Bowling Việt Nam: “Người mình hay dùng đũa nên bàn tay cũng khéo léo. Mà chơi môn này còn đòi hỏi đầu óc minh mẫn nữa. Nói chung là mình cần một hệ thống huấn luyện viên cũng như chính sách hợp lý”.

Con đường hội nhập của bowling Việt Nam đã trải qua 1 kỳ SEA Games và đang hướng tới kỳ SEA Games thứ hai. Nhưng nếu cứ chỉ dừng ở một môn thể thao xã hội hóa, tự tìm kiếm cơ hội thì xem ra con đường hội nhập của bowling Việt Nam sẽ còn nhiều khó khăn.

Thẻ:, , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook