Sốt phát ban ở trẻ em là gì, có triệu chứng như thế nào?

03:47:55 - 23/04/2018 - admin

Sốt phát ban ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/sot-phat-ban-o-tre-em.html là bệnh thường gặp vì khi đó sức đề kháng của trẻ em rất kém và chưa hoàn thiện nên tỷ lệ bị phát ban ở trẻ em khá cao. Khi bé bị sốt phát ban mà không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Sốt phát ban ở trẻ em là gì?

Sốt phát ban ở trẻ em là từ dùng chung để chỉ các dạng sốt trong đó có kèm nổi các nốt ban trên cơ thể, là một bệnh nhiễm trùng nhẹ thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi. Sốt phát ban ở trẻ em gây ra bởi virus herpes, thường thì chỉ có 2 giai đoạn của bệnh bao gồm sốt kéo dài vài ngày sau đó phát ban trên cơ thể. Sốt phát ban dễ lây lan thành dịch, bệnh ở thể lành tính, tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc đúng cách thì bệnh có thể biến chứng và rất nguy hiểm. Sốt phát ban ở trẻ em cực kỳ phổ biến, hầu hết trẻ em đều bị ít nhất 1 lần trước khi đủ 2 tuổi.

Sốt phát ban ở trẻ em là gì, có triệu chứng như thế nào? 1

Sốt phát ban ở trẻ em gây ra bởi virus herpes

Xem thêm: Dấu hiệu trẻ bị tay chân miệng

Sốt phát ban ở trẻ em thường xảy ra khi thời tiết bước vào giai đoạn giao mùa, là thời điểm thuận lợi cho sốt phát ban phát triển. Bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nếu điều trị sai cách có thể dẫn tới biến chứng như viêm phổi, viêm tai giữa… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con.

Triệu chứng sốt phát ban ở trẻ em

Thông thường, thời gian ủ bệnh sốt phát em ở trẻ em từ 1 – 2 tuần, thường có các triệu chứng:

+ Sốt: Triệu chứng đầu tiên của bệnh sốt phát ban ở trẻ em đó là những cơn sốt bất thình lình và cao hơn 39,5 độ C. Ngoài ra, bé có thể bị đau họng, sổ mũi, sưng hạch ở cổ. Những cơn sốt thường kéo dài từ 3 – 7 ngày.

Sốt phát ban ở trẻ em là gì, có triệu chứng như thế nào? 2

Bé bị sốt phát ban sẽ bị những cơn sốt bất thình lình

+ Nổi đỏ: Sau khi hết sốt, trẻ em bắt đầu xuất hiện những nốt đỏ, những nốt ban này thường gồm những điểm hoặc những mảng nhỏ màu hồng. Ban thường nổi lên ở ngực, sau lưng, bụng và sau đó lan tới cổ và cánh tay, có thể ở chân và mặt. Sốt phát ban ở trẻ em thường không ngứa hoặc làm khó chịu, có thể kéo dài khoảng vài ngày sau đó sẽ hết dần.

+ Các triệu chứng khác: Sốt phát ban ở trẻ em còn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, tiêu chảy nhẹ, kém ăn…

Trên đây là một số thông tin quan trọng về bệnh sốt phát ban ở trẻ em và những dấu hiệu thường gặp khi bé bị sốt phát ban. Bệnh này tuy đơn giản nhưng nếu không được điều trị kịp thời cũng ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của con. Vì thế, khi thấy con có những triệu chứng sốt phát ban thì nên đưa con tới bác sĩ để được điều trị kịp thời.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook