Tác dụng của nấm thái dương, kháng u, hỗ trợ ung thư, tốt cho sức khỏe

03:38:27 - 12/05/2017 - admin

Nấm thái dương có tên gọi khác là nấm mặt trời, hay còn nhiều tên gọi như: Nấm hoàng gia, nấm công chúa, nấm thiên chúa. Ngày nay được đồn thổi với nhiều công dụng tốt cho con người, kháng được khối u, hỗ trợ ung thư, tăng cường sinh lý… Vậy thực sự nấm thái dương có tác dụng gì? có  tốt như lời đồn không? Hôm nay chuẩn cơm mẹ nấu sẽ cùng các bạn nghiên cứu nhé!

Tìm hiểu về nấm thái dương

tac dung cua nam thai duong

Nấm thai dương được tìm thấy đầu tiên ở Brazil, và ngay nay nó được tìm thấy mọc hoang rất nhiều ở Ấn Độ, Nhật Bản, Việt Nam.

Nấm thai dương có tác dụng gì?cong dung cua nam thai duong

– Thành phần protein có trong nấm thái dương là 40 – 50% và nhiều vitamin B1, B2, khoáng chất K, và hàm lượng chất xơ 6 – 8%. Hơn nữa trong nấm có chứa dược chất polysaccharides – đây là loại dược chất có tác dụng, kháng u, phòng ngừa được ung thư.

– Nấm thái dương được xem là một loại nấm quý. Các nha nghiên cứu đã đưa chúng vào sản xuất thành các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng.

– Các thành phần dược chất có trong nấm đã chứng tỏ nấm có tác dụng chữa được một số bênh khác như: chống oxy hóa, loét thành quản, điều trị bệnh tiểu đường, bảo vệ thận, ngăn ngừa chống lại dị ứng, đặc biết có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào khối u.

– Ngoài làm thuốc ra nấm thái dương còn được làm nguyên liệu tróng chế biến các món ăn ngon, chúng giúp tô đậm thêm hương vị hấp dẫn, mui thơm của nó rất đặc trưng như mùi thơm của hạnh nhân.

XEM THÊM: Kỹ thuật trồng nấm thái dương, nấm thái dương xanh nhật bản

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook