loading...

Tác hại của việc cho trẻ xem phim quá nhiều

04:40:30 - 09/11/2017 - nhanptt

Việc cho trẻ xem phim quá phổ biến sẽ tác động không rẻ đến hành vi, tư tưởng và sức khỏe của trẻ khi mà chúng còn quá nhỏ để nhận thức được các điều nên khiến cho và ko nên làm theo trong phim.


​​​Giảm khả năng tập hợp, nhận thức​

Việc xem tivi và chơi game phổ quát ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tụ hội của trẻ, gây tác động không thấp tới sự lớn mạnh thể chất và trí tuệ của chúng. các triệu chứng như thái độ bốc đồng, giảm sức tập kết, hiếu động thái quá… Thường bắt đầu xuất hiện lúc trẻ tới tuổi đi học. Sự thái quá này ở trẻ sẽ dẫn tới một loạt những hậu quả nguy hiểm về tâm lý và sức khỏe thần kinh như hiện tượng hiếu động quá mức gây thiếu quy tụ, thái độ bốc đồng và hành vi bạo lực…

Các nhà khoa học thuộc trường Y Pittsburgh (Mỹ) cũng đưa ra kết luận các nam thiếu niên xem tivi và chơi điện tử phổ thông phải đối mặt sở hữu nguy cơ bị trầm uất cao khi tới tuổi trưởng thành. Bởi vì ví như tiêu dùng các dụng cụ tiêu khiển điện tử đa dạng, thì thời kì cho các hoạt động phường hội, thể thao, trí não sẽ bị rút ngắn lại.
Định hướng hành vi và tư tưởng

Nếu như trẻ xem rộng rãi phim khoa hoc vien tuong mang chứa những cảnh bạo lực hoặc chiến đấu, giành giật quyền lực 1 bí quyết thường xuyên sẽ gặp phổ quát vấn đề hành vi trong cuộc sống. Trẻ sẽ mang thiên hướng bạo lực trong phương pháp cư xử, miêu tả cảm xúc đối với vấn đề một cách thức khắc nghiệt.

Giả dụ bạn quan tâm đến hành vi của con mình, bạn sẽ thuận lợi nhận ra rằng khuynh hướng bạo lực trong thái độ mà trẻ biểu hiện rất giống với những bộ phim mà trẻ đã xem. Hoặc trẻ sẽ phát triển thành vô cảm, thờ ơ, bất chấp để có được thứ mình muốn như 1 số nhân vật trong phim.Thế nên, hãy cố gắng xem qua trước nội dung của phim trước khi bạn quyết định cho phép trẻ xem nó.

Sống trong thế giới ảo

Trẻ con sẽ khó sở hữu thể phân biệt được tình tiết nào trên phim là hư cấu và ko có thật ở ngoài đời. Đây là một trong những lý do tại sao trẻ luôn tin bất cứ điều gì mà chúng thấy trong những bộ phim. những đứa trẻ bị nghiện xem phim sẽ với các đòi hỏi nhiều hơn để cuộc sống có thể giống như bộ phim mà bé theo dõi.

Nghiện xem phim

Con của bạn sẽ bị nghiện xem phim ví như bạn để cho chúng dành hết thời kì của mình trước màn hình tivi. Điều này mang thể làm cho bạn có kha khá thời kì rảnh rang để làm cho các việc vặt vãnh thay vì phải xem chừng chúng. ngoài ra, trẻ sẽ với những giận dữ tiêu cực ví như bạn cố lôi trẻ ra khỏi “cơn nghiện” của chúng.

Đối sở hữu 1 bộ phim, trẻ sẽ bị lôi kéo bới sự thay đổi liên tiếp của những khung hình đa dạng hơn là cốt truyện. Chính vì ko nhận thức được nội dung, bé sẽ ngầm cho rằng các yếu tố bạo lực trong phim là hoàn toàn được cho phép. Điều này sẽ làm cho trẻ bắt chước theo những hành động mà trẻ thấy thích trong phim.

Ảnh hưởng sức khỏe và học tập

Việc ngồi hàng giờ trước màn hình tivi, ắt hẳn sẽ tác động xấu đến thị giác của trẻ. ví như trẻ có lề thói vừa ăn cơm vừa xem phim thì càng ảnh hưởng đến bao tử. các nhà công nghệ tại viện nghiên cứu những vấn đề về con trẻ thị thành Seatle, bang Washington (Mỹ) đã chỉ ra rằng trẻ em từ 3 – 5 tuổi sẽ dễ gặp chứng mất ngủ, mệt mỏi và thậm chí thường xuyên gặp phải những cơn ác mộng khi theo dõi những chương trình có nội dung bạo lực hoặc lúc thường xuyên xem tivi và sử dụng máy vi tính sau 19g.

Con trẻ hai tuổi xem tivi quá phổ thông thì sau này, kết quả học tập sút kém, đặc biệt về toán, chúng sở hữu điểm số làng nhàng kém.Nguyên nhân dẫn tới hiện trạng này có lẽ là do trẻ xem tivi nhiều thường ngồi lì trong nhà, ít chuyển di.Ngoài ra, xem tivi phổ quát củng sẽ tác động đến khả năng đọc của trẻ.

Phim hoạt hình chưa hẳn là tốt

Phổ biến người cho rằng trẻ xem phim hoạt hình sẽ không mang hại. bên cạnh đó, theo bác sĩ Ngọc Thanh, phim hoạt hình nếu có những cảnh đấm đá, giết hại nhau cũng gây ảnh hưởng xấu đến trẻ. Còn các hình ảnh bạo lực trong phim người to dễ khiến cho trẻ với những hành vi bạo lực như đánh, đấm, cắn ba má, Anh chị em, bạn bè.

Trong các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như thỏ Bunny, Batman hay thậm chí là Pokemon vẫn ẩn đựng quá nhiều nhân tố gây hại cho con trẻ. những siêu anh hùng trong Batman hay những cảnh bạo lực gây cười trong phim thỏ Bunny sẽ gây ảnh hưởng không rẻ tới giấc ngủ của trẻ chưa đi học.

Trẻ thường xuyên xem phim hoạt hình với nội dung bạo lực sẽ gặp phải 1 số triệu chứng như: Khó ngủ, thường xuyên gặp ác mộng, giấc ngủ ko sâu, khó thức giấc và cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook