Tại sao Zenfone Zoom vẫn chưa được bán chính thức tại Việt Nam?

05:21:49 - 06/04/2016 - admin

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2015, Zenfone Zoom tạm xem như là một chiếc “Delay Phone” khi tính đến thời điểm này vẫn chưa chính thức bán ra thị trường. Máy có kiểu thiết kế khác biệt khá lớn so với xu hướng chung hiện nay, kiểu dáng có phần giống như Galaxy K Zoom và S4 Zoom.

zenfone

Trong buổi giới thiệu Zenfone Zoom lần đầu vào năm 2015, Asus đã đem lại nhiều cảm hứng, sự tò mò cho phần lớn tín đồ công nghệ. Bởi đây là sản phẩm được thiết kế chủ yếu tập trung hết vào phần camera, nhắm đến đối tượng thích chụp ảnh trên điện thoại.

Với ưu điểm thiết kế giống với máy ảnh, Zenfone Zoom trang bị camera sau 13 MP, khẩu độ f/2.7 đến f/4.8, zoom quang học tới 3X, tích hợp tính năng chống rung quang học, đi kèm đèn flash LED kép và lấy nét rất nhanh bằng cảm biến laser. Zenfone Zoom hứa hẹn sẽ cho ảnh chụp với chất lượng cao, xứng đáng với sản phẩm mang tên gọi “camera phone”.

Với phần cứng được trang bị tương tự như Zenfone 2 – phiên bản đang có mức giá khoảng 6 triệu đồng, Zenfone Zoom gần như không có điểm gì nổi bật hơn, càng không có lý do để so sánh với những dòng flagship đến từ thương hiệu Hàn Quốc như bộ đôi Galaxy S7/S7 edge và LG 5 phiên bản chip Snapdragon 820. Thậm chí, máy có độ dày lên đến 12 mm, kích thước gấp đôi Galaxy A8 trong khi dung lượng pin cả 2 chiếc điện thoại gần như tương đương nhau. Điều này rõ ràng là một nhược điểm, phần lớn những người dùng rất khó chấp nhận kích thước máy quá dày, nhưng dung lượng pin lại không lớn khi so với những sản phẩm khác.

Chỉ tính riêng về quy trình sản xuất, những chiếc sản phẩm có thiết kế đặc biệt theo dạng “camera phone” đòi hỏi sự phức tap hơn so với dòng smartphone phổ thông. Chắn chắn một điều rằng, không phải đối tượng nào cũng yêu thích kiểu thiết kế Zenfone Zoom, cũng như người dùng không phải lúc nào cũng có nhu cầu thường xuyên chụp ảnh. Chính vì vậy, Asus sản xuất dòng Zenfone Zoom sẽ càng ít đi, khó đảm bảo được số lượng cung ứng đủ cho toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng.

image-1459858655-nghenhinvietnamvnasuszenfonezoomgiabanywvo_ombu

Thành phần quan trọng không kém, Zenfone Zoom dự kiến sẽ có mức giá khoảng 13.5 triệu trong thời gian tới, cao gần như gấp đôi chiếc flagship Zenfone 2 của hãng Asus. Nhiều khả năng đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân đã khiến cho Asus đắn đo, cân nhắc đem Zenfone Zoom bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

Như đã đề cập ở phần trên, Zenfone Zoom thực sự nổi bật ở khả năng chụp ảnh qua sự đầu tư mạnh mẽ về camera sau, những thông số liên quan đến phần cứng còn lại không có điểm gì nổi bật. Trong khi đó, chiếc Zenfone 2 laser phiên bản sở hữu màn hình 5.5 inch được bán ở mức giá khoảng 4.5 triệu đồng, nhưng lại cho khả năng chụp ảnh rất tốt so với những dòng điện thoại khác cùng nằm trong phân khúc tầm trung, ngay cả Zenfone 2 cũng vậy.

THAY CHO LỜI KẾT

Dẫu chưa bán chính thức ra thị trường Việt Nam, Zenfone Zoom rõ ràng sẽ phải chịu nhiều rủi ro từ thiết kế cồng kềnh, cấu hình tầm trung hoặc cận cao cấp, cho đến mức giá khá cao. Đây chính là rào cản đầu tiên để người dùng có thể tiếp cận sản phẩm, bởi họ đã quá quen thuộc với thương hiệu Zenfone gắn liền với mức giá hấp dẫn so với các đối thủ khác.

Ở khía cạnh chất lượng ảnh chụp hiện nay, chiếc Galaxy S7 và LG G5 đang là những sản phẩm đứng đầu về lãnh vực này. Thậm chí, chất lượng ảnh chụp từ Galaxy S7 có phần vượt qua cả Lumia 950 XL, cũng như LG G5 có phụ kiện chụp ảnh chuyên nghiệp theo dạng lắp ghép module. Tất cả đều có thiết kế gọn gàng, kích thước mỏng hợp với xu hướng thời trang và xứng tầm là một sản phẩm cao cấp, bên cạnh việc chụp ảnh rất đẹp. Đây cũng là yếu tố thứ 2 sẽ làm cho Zenfone Zoom khó có thể cạnh tranh với các dòng sản phẩm đến từ Hàn Quốc nếu vẫn giữ ở mức giá khá cao.

Những gì Zenfone Zoom đang đi rất giống với Lumia 1020 trước đây. Sản phẩm này sở hữu sức mạnh về camera rất lớn nhưng lại sở hữu giá thành rất cao. Về mặt công nghệ, Asus đã thành công khi đưa tới một sản phẩm sở hữu khả năng zoom thực sự “bá đạo”. Dẫu sao, giá bán 13,5 triệu đồng vẫn chưa được xác thực, hy vọng, Asus sẽ gây bất ngờ về giá bán, giống như những gì họ đã làm trước đây với các smartphone dòng Zenfone.

Nguồn từ http://chuancommenau.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook