Thời gian niềng răng khập khểnh mất bao nhiêu lâu ?

02:46:13 - 09/12/2016 - bacsiranghammat

Bạn đang tự ti về hàm răng không đều và khấp khểnh của mình? Bạn đang có nhu cầu niềng răng nhưng chưa biết niềng răng như thế nào? Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ? Những điều bạn cần biết sẽ được chúng tôi giải đáp dưới đây.

1.Tại sao nên niềng răng khập khểnh ?

Răng khấp khểnh không chỉ làm cho hàm răng của bạn bị mất tính  thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng, làm xáo trộn khớp cắn. Bên cạnh đó, thức ăn còn bị nhét vào các kẽ răng, khó mà vệ sinh sạch sẽ được gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Vì vậy, để có một hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không như mong muốn từ chiếc răng khấp khểnh thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng tại các trung tâm nha khoa. Hiện nay có nhiều kỹ thuật niềng răng như: niềng răng bằng khí cụ tháo lắp hoặc niềng răng bằng khí cụ cố định .

niềng răng khập khểnh mất bao lâu

Thời gian niềng răng khập khểnh mất bao nhiêu lâu ?

2.Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu ?

Niềng răng bằng mắc cài cố định, mắc cài inox, mắc cài sứ….là phương pháp sử dụng những chiếc mắc cài và dây cung sẽ tác động lên răng một lực, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Gồm hai kỹ thuật khác nhau là niềng răng mắc cài truyền thống (gắn trên bề mặt răng) và niềng răng mắc cài mặt trong ( đây là phương pháp mới được cải tiến, khi đeo mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo được sự thẩm mỹ). Thời gian để niềng răng khấp khểnh từ 18 đến 24 tháng tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp là một phương pháp mới sử dụng các khay trong suốt đặc biệt ( Invisalign, Clear Aligner) để niềng răng. Khay sẽ ôm sát vào răng giúp răng bạn di chuyển từng chút một cho đến khi bạn có được một nụ cười vừa ý. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao, bạn có thể vừa làm việc vừa điều trị chỉnh nha mà người ngoài không thể nhân biết được.

Bên canh đó, khi sử dụng phương pháp này bạn có thể tháo máng ra để ăn những món ăn mà mình ưa thích rồi sau đó vệ sinh răng và mang máng trở lại, điều này sẽ giúp bạn tránh được những căn bệnh về răng miệng. Người niềng răng sẽ thay khay 2 tuần một lần trong suốt quá trình điều trị. Thời gian điều trị trung bình của phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ từ 12 đến 24 tháng.

Với đội ngũ Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha nên bạn sẽ yên tâm khi chỉnh nha tại nha khoa chúng tôi. Với những chia sẻ về niềng răng khấp khểnh mất bao lâu, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin để bạn có thể sắp xếp thời gian trung tâm đến để cải thiện những những khiếm khuyết về hàm răng của mình. Để biết rõ hơn về tình trạng răng miệng của mình cũng như các phương pháp niềng răng, bạn vui lòng đến trực tiếp nha khoa Kim chúng tôi để được bác sĩ khám và tư vấn một cách tận tình.

Xem thêm : niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook