Thời gian trồng răng implant tại nha khoa mất bao lâu?

03:30:52 - 26/12/2016 - admin

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu để hoàn tất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng sự chênh lệch trong thời gian hỗ trợ điều trị chữa các case khác nhau không nhiều. Đặc biệt, nếu như kỹ thuật cấy ghép hiện đại, đảm bảo và do bác sỹ giỏi gánh vác thì tổng thời gian hỗ trợ điều trị thể được rút ngắn đáng kể.

lam-rang-o-dau-tot

Khá nhiều người băn khoăn về thời gian làm răng implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào trạng thái răng miệng, số lượng răng, và vị trí răng cần phục hình.

Về mặt điều trị, với các kỹ thuật mới tiên tiến, chỉ trong 1 ngày là bạn đã đặt được implant và tùy trường hợp thể gắn mão tạm thời ngay hay sau vài hôm, lần gắn mão hoàn tất chỉ trong vòng một tuần cho tới 6 tháng tùy thuộc vào trạng thái xương hàm và sức khỏe của bạn. Và sau đó chỉ thêm vài lần đến nha khoa uy tín là bạn đã được chiếc răng xuất sắc.

Trồng răng Implant gồm có 2 giai đoạn

Công đoạn 1: thực hiện giải phẫu để cấy ghép implant

Các bác sĩ sẽ trồng răng implant cho bệnh nhân. thời gian trung bình để trồng 1 implant mất trong khoảng 60-90 phút, cần trồng trong khoảng 4-6 implant mất trong khoảng 3-5 tiếng và ít xảy ra tai biến. Tìm hiểu thêm trồng răng implant ở đâu tốt?

Công đoạn 2: Tích hợp xương hàm và phục hình

Sau lúc trồng răng implant, sẽ cần  đến thời gian khoảng từ 3-6 tháng để cơ thể có thể dung nạp implant. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. thời kì phục hình khoảng trong khoảng 3-5 ngày điều trị. Sau đó, bạn sẽ hàm răng thật lý tưởng.

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân

Trường hợp 1: nếu như xương hàm còn thấp, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ với thể chỉ định cắm ghép implant mẫu rẻ và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.

Trường hợp 2: nếu như xương ổ răng đã bị tiêu xương do thời kỳ mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để trồng răng implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian trồng răng implant hoàn tất ít nhất trong khoảng 1-3 tháng, nhiều hơn là trong khoảng 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.

Khi lên kế hoạch trồng răng implant, bạn vẫn thể làm việc và sinh hoạt bình thường, hoặc chỉ cần một ngày nghỉ. Tuy nhiên, bạn nên dự phòng từ 1-2 ngày thậm chí 3-4 ngày đối với trường hợp trồng nhiều răng để bác sĩ thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai

Mọi băn khoăn về thời gian trồng răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook