Thông tin nha khoa: TOP3 lợi ích của niềng răng đem lại

03:48:06 - 11/02/2017 - bacsiranghammat

Niềng răng là làm bình ổn lại hàm răng nhưng bạn đã biết được hết những lợi ích của niềng răng đem lại. Vậy những lợi ích của việc niềng răng là gì? và có nên niềng răng hay không? Hãy đáp ứng cho bản thân những thông tin hay về lợi ích của việc niềng răng ngay bây giờ nhé!

Phần 1 – Lợi ích của niềng răng trước hết là làm trung hoà hàm răng và làm răng cân chuẩn

Đây chính là lợi ích của niềng răng mà người nào cũng biết tới. Niềng răng giúp nắn chỉnh, đem răng về vị trí thẩm mỹ phù hợp, khiến răng trở nên cân chuẩn.

TOP3 những lợi ích của niềng răng đem lại 1

Cũng vì vậy niềng răng giúp cải thiện tình hình răng miệng. Những trường hợp sai lệch về khớp cắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này. Trong một vài trường hợp, răng mọc không đều, răng khểnh là nơi giắt thức ăn, vi khuẩn cũng nhờ đó phát triển, gây ra hàng loạt bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, nha chu…

Phần 2 – Lợi ích của việc niềng răng với cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Gợi ý địa chỉ uy tín: Niềng răng rẻ nhất Hà Nội

Lợi ích của niềng răng tiếp theo là điều chỉnh khớp cắn. Khi khớp cắn hay các răng lệch lạc được điều chỉnh đều khít trên cung hàm thì các vấn đề bệnh lý cũng được hạn chế tối đa, đặc biệt là khi bạn chăm sóc răng miệng đúng đắn cách thức. Nhờ đó giúp ăn nghiền bảo đảm, giảm áp lực cho quai hàm. nhiều người thường bị hô hàm trên hoặc hàm bên dưới hơi bị hô thường xuyên về phía trước. Cả 2 việc này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn phức tạp trong các hoạt động nhai, cắn. Cũng có trường hợp khớp cắn bị lệch, khi ăn nhai mạnh có thể dẫn tới các tổn hại lớn ở hàm và thậm chí gây nên tình trạng đau đầu, đau lưng. hơn thế nữa việc không thể cắn và nhai thực phẩm 1 cách chính xác và bình thường sẽ dẫn đến tình hình rối loạn dạ dày. Khi niềng răng để chỉnh nha nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn.

Khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn cũng được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất. Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện để đảm bảo cho khớp thái dương hàm ổn định, không chịu những ảnh hưởng xấu.

Phần 3 – Lợi ích của việc niềng răng và vấn đề thẩm mỹ răng hàm mặt

Đây là các lợi ích của việc niềng răng mà bạn có thể nhận thấy trước tiên. Tâm lý người đi chỉnh nha chủ yếu bởi yếu tố thẩm mỹ hàm mặt liên quan. Khi răng bị hô vẩu, móm hay khấp khểnh sẽ khiến bạn mất tự tin trong tiếp xúc, ngại tiếp xúc với nhiều người xung quanh.

Xem thêm: Một vài hình ảnh sau khi niềng răng – NHA KHOA KIM

Việc chỉnh răng chẳng những chỉnh khớp cắn mà nó còn hình thành sự hài hòa trong khuôn mặt. Đó sẽ là 1 tỉ lệ cân đối giữa phần hàm và phần mặt phù hợp nhất với gương mặt của bạn, mang lại 1 diện mạo mới cho bạn.

Với những lợi ích của niềng răng vừa kể trên, bạn có thể giúp bạn tư vấn được câu hỏi Niềng răng có tốt ko. để được 1 hàm răng đẹp như ý thì niềng răng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook