Thông tin tổng hợp viêm tủy răng và cách điều trị triệt để nhất

03:41:08 - 08/09/2017 - admin

Viêm tủy răng là bệnh lý đáng sợ nhất vì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn tới đau đớn dữ dội và có thể làm mất răng hoàn toàn. Vậy nên quan tâm đến bệnh viêm tủy răng và cách điều trị là cần thiết với những người đã, đang và khả năng sẽ bị viêm tủy để biết cách đối phó với bệnh lý này tốt nhất.

1. Thông tin cơ bản về viêm tủy răng và cách điều trị

Hiểu về viêm tủy răng và cách điều trị sẽ giúp bạn biết cách đối phó và phòng ngừa với bệnh lý này tốt nhất.

Viêm tủy là bệnh mà phần tủy của răng đã bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công tạo nên các kích ứng nhất định tới tủy răng, khiến cho tủy luôn trong tình trạng căng thẳng. Trường hợp nặng có thể khiến bệnh nhân viêm tủy cám thấy đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và ăn uống hàng ngày.

Thông tin tổng hợp viêm tủy răng và cách điều trị triệt để nhất

Bệnh này còn có thể dẫn đến một nguy cơ đặc biệt nguy hiểm đó là làm răng mất hoàn toàn cảm giác và phản ứng với ngoại cảnh. Những chiếc răng bị viêm tủy sẽ có khả năng giòn hơn nên rất dễ bể vỡ nếu phải chịu các tác động lực từ bên ngoài. Do đó, mất răng sớm là tình huống hoàn toàn có thể xảy ra sau chữa tủy viêm.

Đó là những lý do giải thích tại sao viêm tủy nên thực hiện điều trị sớm, nhằm mục đích bảo tồn tủy răng tối đa để giữ cho răng có được đầy đủ các tính chất vốn có của răng sinh lý.

Xem thêm: hàn răng có bền không -BS nha khoa giải đáp?

2. Thống kê viêm tủy răng và cách điều trị tốt nhất

Về vấn đề viêm tủy răng và cách điều trị bạn chỉ có thể trông chờ vào một phương pháp khắc phục duy nhất đó là chữa tủy theo kỹ thuật chuyên khoa.

 

Khi tủy răng đã bị viêm, bạn gần như không thể trông chờ vào việc có thể làm cho tủy răng hết viêm. Do đó, đẻ cắt cơn đau do viêm tủy của bệnh nhân, bác sỹ chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là lấy sạch tủy viêm bằng cách làm chết tủy và nạo bỏ đi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn gần như phải chấp nhận mất tủy răng vĩnh viễn. Khi đó, bạn nen có sự chuẩn bị trước cho chiếc răng mát tủy vì theo thời gian răng sẽ bị giòn đi nhanh hơn so với các răng khác. Bởi vậy, việc điều trị viêm tủy răng cần gắn giữa việc lấy tủy với phục hồi bảo vệ răng sau mất tủy.

Cụ thể cách chữa viêm tủy răng như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Chiếc răng bị nghi là viêm tủy sẽ được thăm khám kỹ lưỡng để chắc chắn răng cần xử lý tủy viêm càng sớm càng tốt.

– Bước 2: Đặt thuốc chết tủy

Khi được xác định viêm tủy răng bác sỹ sẽ cho đặt thuốc vào trong ống tủy để làm chết tủy tạo điều kiện cho việc lấy tủy được nhẹ nhàng và dễ chịu nhất cho bạn.

– Bước 3: Nạo bỏ tủy chết

Các ống tủy viêm sẽ được nạo sạch bằng thiết bị hiện đại  với thao tác kỹ thuật tân tiến có sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu phóng đại ống tủy.

– Bước 4: Hàn bít ống tủy phục hồi răng

Các ống tủy sẽ được trám bít để che kín ống tủy, tránh để lại khoảng ống tủy rỗng ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai của răng về sau. Tiếp đó, bạn sẽ được phục hồi thân răng bằng mộ trong hai cách trám răng và bọc sứ.

Thông tin tổng hợp viêm tủy răng và cách điều trị triệt để nhất 2

Đó là tất cả các thông tin về viêm tủy răng và cách điều trị mà bạn cần biết nếu như đang bị viêm tủy răng. Nếu cần được tư vấn chi tiết và trực tiếp từ các bác sỹ nội nha chuyên sâu, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 của Nha khoa Kim để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: trám răng sâu giá bao nhiêu là rẻ nhất hiện nay?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook