Thuốc giảm cân có tốt không? – Thông tin từ bác sĩ

01:32:33 - 15/10/2016 - admin

Chào Bác sĩ! Xi hỏi uống thuốc giảm cân tốt không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Cháu đang muốn giảm cân bằng phương pháp này vì không có nhiều thời gian tập luyện, vậy mong Bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn!

thuoc-giam-can-co-tot-khong

Thuốc giảm cân có tốt không?

Trả lời:

Chào bạn! Thuốc giảm cân có tốt không? Điều này còn tùy thuộc vào từng loại mà bạn sử dụng. Khi dùng bất kỳ một loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ cũng phải được hướng dẫn, hoặc có chỉ định của Bác sĩ, vì thuốc nào cũng có tác dụng phụ của nó, nếu chúng ta dùng đúng thì có tác dụng tốt cho cơ thể, nếu dùng không đúng, lạm dụng thuốc, dùng quá liều, nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Bất kỳ ai muốn sử dụng thuốc giảm cân, hãy nên đi gặp Bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn, dùng loại thuốc nào và dùng thế nào để phù hợp cho cơ thể, tránh các tác dụng phụ gây hại.

Việc dùng thuốc giảm cân không tốt có nguy cơ làm suy giảm trí nhớ, gây cường/nhược tuyến giáp, căng thẳng, khó ngủ, dùng lâu dài sẽ có nguy cơ về tim mạch, đột quỵ. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt về năng lượng và dưỡng chất từ quá trình giảm cân nhanh “hành xác” này dễ khiến cơ thể suy kiệt, thiếu sức sống, suy giảm chức năng và chất lượng tình dục; khiến da nhăn nheo, chảy sệ, rụng tóc…

Vậy thuốc giảm cân có tốt không? Bạn đã có câu trả lời cho mình. Vì vậy thay vì dùng thuốc để giảm cân bạn có thể áp dụng các phương pháp khác để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của mình.

Nếu bạn muốn giảm cân và giảm béo trong thời gian ngắn? Tôi sẽ rất vui được chia sẻ với bạn làm thế nào để có thể giảm cân, giảm béo lành mạnh thông qua việc thiết lập một kế hoạch ăn uống cho riêng bạn.

Xem thêm: Thuốc giảm cân vùng đùi

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook