Thuốc ngậm điều trị bệnh viêm họng và những điều cần lưu ý

07:54:09 - 23/08/2016 - admin

   Thuốc ngậm chữa bênh viêm họng là những laoị thuốc luôn được người bệnh lựa chọn sử dụng  rất nhiều mỗi khi bị viêm họng hay có người thân bị viêm họng. Tuy nhiên đa phần người bệnh chỉ biết mua vế sử dụng mà không biết nhiều về những loại thuốc này

Vậy khi sử dụng thuốc ngậm chữa viêm họng chúng ta cần lưu ý điều gì?

Thuốc ngậm viêm họng tác dụng thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng:

Đa số những thuốc ngậm viêm họng trên thị trường hiện này đều có những thần phần chủ yếu là, tinh dầu bạc hà, bạch đàn, mật ong…. Là những nguyên liệu có tác dụng chống viêm, sát khuẩn, chữa ho, làm dịu thanh quản, giảm cơn đau,rát họng.

Đây là những laoị thuốc bệnh nhân rất thíc ưa dùng bơi dễ sử dụng, mang lại hiệu quả nhanh, tuy nhiên không nên vì thế mà nhiều người lạm dụng sử dụng chúng không có liều lượng, đây là một sai lầm hết sức nguy hiểm. Trước tiên chúng ta nên hiểu, đây là những loại thuốc chỉ có tác dụng chữa triệu chứng, không có tác dụng chữa bệnh triệt để nên khi có triệu chứng là chúng ta lại phải dùng chúng, khiến bệnh viêm họng lệ thuộc vào thuốc ngâm. Hơn nữa nhiều người dùng dùng những loại thuốc này như kẹo, dùng liên tục khi thích.Điều này không những không làm cho bệnh khỏi mà còn làm tăng lượng đờm trong họng, và nếu bệnh không chữa trị dứt điểm sẽ chuyển thành viem hong man tinh và có những biến chứng nguy hiểm.

Chính vì vận các bạn nên cân nhắc khi sưe dụng những loại thuốc này, dươi đây là một số loại thuốc ngậm phổ biến hiện nay:

Thuốc ngậm viêm họng strepsils:

thuốc ngậm trị viêm họng strepsils

thuốc ngậm trị viêm họng strepsils

Những viên ngậm này có tác dụng, chống viêm, giảm đau, rát cổ họng. Thuốc này có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn, mỗi lần ngậm cách nhau 2-3 tiếng. Tốt nhất nên dùng theo hướng dẫ trên hướng dẫ sử dụng của thuốc.

Thuốc ngận viêm họng eugica:

Thuốc ngận viêm họng eugica

Thuốc ngận viêm họng eugica

Đây là loại thuốc ngậm dạng kẹo ngậm; có nhữnh thành phần tự nhiên bao gồm: khuynh dệp, bạc hà, quế. Có tác dụng làm ấm cổ họng, giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Loại thuốc này có tác dụng ở cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên trẻ em dưới 6 tuổi cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những loại thuốc ngậm viêm họng và những lưu ý khi sử dụng chúng, khuyến cáo các bạn không nên lạm dụng quá nhiều những loại thuốc này, chỉ nên dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook