Thuốc trị ho viêm phế quản nhanh từ thảo dược !

07:26:42 - 18/07/2016 - admin

   Viêm phế quản là một căn bệnh rất hay gặp, nó thể hiện bằng tình trạng viêm ống niêm mạc của các lớp phế quản, ống mang khí đến và đi từ phổi. Khi bị viêm phế quản, ngoài các triệu chứng như là : Khó thở, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, ho là các biểu hiện khá phổ biến. Ho do viêm phế quản thường đi kèm với ho có đờm màu trắng, vàng hoặc xanh.

Một số bài thuốc trị ho, viêm phế quản

   Để điều trị viêm phế quản tận gốc, người ta thường dùng thuốc để điều trị các triệu chứng. Khi bị bệnh viêm phế quản thì ho luôn là nỗi phiền toái lớn nhất, bởi vậy ai cũng rất mong muốn thoát khỏi tình trạng ho một cách sớm nhất có thể. Vậy làm thế nào để trị ho do viêm phế quản?

Bệnh ho

Bệnh ho (ảnh minh họa)

   Tất nhiên, phần đông các bạn sẽ nghĩ đến dùng thuốc. Nhưng dùng thuốc tây hay  dung thuốc nam thì hiệu quả hơn? Theo kinh nghiệm xa xưa của dân gian thì thuốc nam, đặc biệt là các bài thuốc chết xuất từ các thảo dược thiên nhiên chữa ho do viêm phế quản rất nhanh và rất hiệu quả.  Dưới đây là một số các bài thuốc trị ho do viêm phế quản nhanh từ thảo dược mà cách chuyên gia thường khuyên dùng.

  • Thuốc trị ho viêm phế quản từ cam thảo:

   Nhắc đến cam thảo, hầu hết ai cũng đều biết rằng đây là một vị thuốc nam quý. Cam thảo có thể chữa được khá nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh ho. Lý giải vì sao cam thảo lại chữa ho tốt, đông y đã kết luận được trong cam thảo có chứa nhiều các hoạt chất acid glycyrhizic có tác dụng ức chế sự phát triển của nhiều các vi khuẩn gây bệnh, chính vì vậy, cam thảo được coi như là một loại thuốc  giảm ho, chống co thắt, chống viêm và chống dị ứng rất tốt. Để sử dụng phương thuốc này, bạn chỉ cần lấy 5-20gr cam thảo hãm nước để uống hàng ngày, ho sẽ giảm nhanh và biến mất.

  • Trị ho từ rễ cát cánh:

   Rễ cát cánh có chứa khá nhiều các hoạt chất saponin có tác dụng như tiêu đờm. Nếu bị ho có đờm, đau viêm họng, viêm phế quản, khản tiếng, các bạn có thể tìm đến cát cánh để điều trị. Công thức trị ho với cát cánh được sử dụng như sau: lấy 10-20 gr rễ cát cánh sắc lên để uống, bệnh tiến triển tích cực thấy rõ chỉ sau 3-5 ngày.

Trị ho từ rễ cát cánh

Trị ho từ rễ cát cánh

  • Trị ho viêm phế quản từ cây dâu:

   Dâu là một loại cây mọc khá nhiều trong tự nhiên. Người ta thường dùng vỏ, thân, rễ dâu để chữa bệnh h, tiêu đờm. Ngoài ra, lá dâu cũng là một trong các bộ phận quan trọng,  có tác dụng chữa ho, chữa viêm họng hạt, viêm phế quản rất tốt.Cách dung như sau: Lấy 4-12gr lá hoặc vỏ thân, rễ dâu sắc uống  dùng trong 3-4 ngày ho sẽ nhanh chóng biến mất.

  • Trị ho viêm phế quản từ lá tía tô:

   Tía tô chữa ho do viêm phế quản rất tốt, giải thích điều này, các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong lá tía tô có chứa hoạt chất luteolin có tác dụng chống dị ứng, trị các chứng ho nhiều đờm. Cách Chữa ho do viêm phế quản, chỉ cần mỗi ngày dùng 3-10gr tía tô sắc lên và uống là sẽ có tác dụng rõ rệt ngay.

  • Bài thuốc trị ho viêm phế quản bằng đông y:

   Với những nguyên liệu cần có là huyền sâm, mạch môn, thiên môn, mỗi vị tầm khoảng 12 gr là bệnh viêm phế quản sẽ nhanh chóng biến. Công thức này khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đem tất cả  các vị thuốc trên sắc lên để uống  mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 thang, làm liên tục trong vòng 5 ngày hiệu quả sẽ thấy rõ rệt.

   Một bài thuốc khác như: Tiền hồ, tang bạch bì, đào nhân, bối mẫu, mỗi loại 10g; Khoản đông hoa 8g, cát cánh 5g, cam thảo 3g. Đem sắc uống, mỗi ngày uống một thang.

   Hoặc lấy 12g Kim ngân với 12g lá dâu; Bạc hà, cúc hoa, lá ngải cứu, mỗi thứ 10g, xạ can 8g cho vào nồi sắc lấy nước để uống. Bài này có tác dụng rất tốt trong việc trị ho do viêm phế quản cấp tính. Hi  vọng qua bài viết này bạn đọc đã bỏ túi được khá nhiều những kiến thức cần thiết nhất để phòng và điều trị bệnh ho hiệu quả. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook