Tìm hiểu kỹ hơi về thói quen đánh răng hàng ngày

02:40:42 - 11/03/2017 - admin

Đánh răng là 1 thói quen tốt và đặc biệt là rất có lợi cho sức khỏe nếu chúng ta thực hiện đúng cách. Nói như thế có nghĩa là chúng ta không nên quá làm dụng việc đánh răng bất kỳ lúc nào trong ngày. Hầu hết trong chúng ta đều đang có những khái niệm sai lầm về việc đánh răng mỗi ngày. Để đảm bảo tốt nhất về hiệu quả của việc đánh răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Bạn đừng nên bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Trong ngày đánh răng khi nào là tốt nhất?

Xem thêm: lở môi

Để tìm hiểu về đánh răng nhiều có tốt không bạn phải biết trong ngày có những thời điểm vàng để thực hiện việc chải răng là tốt nhất mà không phải người nào cũng biết. Việc chải răng đúng thời điểm đúng cách chính là phương pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Thời điểm đánh răng: Tốt nhất 3 lần/ngày vào các thời điểm sáng, trưa , tối

Ở nhiều người họ chỉ thực hiện đánh răng vào buổi sáng , tối mà bỏ qua mất buổi trưa do môi trường công việc là công sở hoặc nơi làm việc không tiện cho việc đánh răng. Đó là một thói qun khá sai lầm bởi buổi trưa sau khi chúng ta ăn các chất dinh dưỡng và trải qua thời điểm ngủ trưa. Điều này sẽ làm cho các vụn thức ăn sót lại không được làm sạch mà chúng ta lại ngủ ngay sau đó sẽ làm giảm tiết nước bọt và nguy cơ mắc bệnh lý là rất lớn.

đánh răng nhiều có tốt không

Có thể bạn quan tâm: nghiến răng khi ngủ

Thời điểm đánh răng tại các buổi trong ngày

Như đã nói nên đánh răng vào sáng, trưa và tối nhưng không có nghĩa là bất cú lúc nào cũng có thể thực hiện đánh răng trong các thời điểm này.

– Đối với buổi sáng:

Thời quen của người Việt vào buổi sáng đó là ngủ dậy – đánh răng – ăn sáng. Thói quen này là không tốt bởi khoảng thời gian giữa bữa ăn sáng và bữa ăn trưa khoảng 4 – 5 h đồng hồ đông nghĩa với việc vi khuẩn có thể phát triển mạnh trong khoang miệng trong khoảng thời gian này.

Do đó trình tự tốt nhất cho bạn vào buổi sáng đó chính là ngủ dậy – súc miệng bằng nước muối – ăn sáng – chải răng

– Đối với buổi trưa:

Rất đơn giản, trải răng sau khi ăn là tốt nhất

– Đối với buổi tối:

Thời điểm chải răng này là quan trọng nhất và không nên bỏ qua. Nên đánh răng trước khi đi ngủ, bởi trong khi ngủ, miệng sẽ giảm tiết nước bọt và không đủ để vệ sinh khoang miệng nên nếu còn căn bẩn trong khoảng thời gian này sẽ rất nguy hiểm.

Thực hiện đánh răng đúng cách

Đánh răng mạnh

Việc chải răng không cần quá mạnh, chỉ cần sử dụng lực vừa phải, chải đúng cách là được để không làm tổn thương nướu và bào mòn ngót cổ răng.

Xem thường khu vực kẽ răng và những mảng bám

Việc chải răng chỉ làm sạch bề mặt răng, thức ăn vẫn còn bám lại ở các kẽ răng. Nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng. Do đó nên chú ý tới việc làm sạch vùng kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Mảng bám thức ăn lâu ngày không được vệ sinh sẽ hình thành cao răng và gây sâu răng, viêm nướu nặng hơn có thể dẫn đến viêm nha chu, bệnh hôi miệng…Để tốt nhất bạn nên đi khám và cạo vôi răng ít nhất 6 tháng 1 lần.

Chải răng nhanh

Bởi thói quen và do không có quá nhiều thời gian dành cho buổi sáng nhiều người thưởng chải răng khá nhanh chóng và không làm sạch hết khoang miệng. Thời gian đánh răng tốt nhất là 2 phút. Sau đó có thẻ dùng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thực ăn vùng kẽ răng và súc miệng lại bằng nước sạch hay nước súc miệng.

Dùng bàn chải lâu

Theo các chuyên gia nha khoa không nên sử dụng 1 bàn chải quá lâu sẽ không thể chải sạch răng mà còn làm hại răng và nướu. Trung bình nên thay mới bàn chải sau 3 tháng sử dụng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook