Tìm hiểu làm răng cửa tại nha khoa dành cho người bị mất răng cửa

01:46:30 - 14/01/2017 - admin

Răng cửa của bạn bị gãy do tai nạn hoặc mắc bệnh lý về răng, bạn mong muốn làm răng cửa lại để có một hàm răng đẹp đầy đủ các chức năng. Để có một chiếc răng đẹp bạn cần phải tìm hiểu những lưu ý trước khi tiến hành làm răng.

Tìm hiểu làm răng cửa tại nha khoa dành cho người bị mất răng cửa

Lựa chọn phương pháp làm răng cửa phù hợp với tình trạng răng cửa hư tổn

Bạn bị mất răng do tai nạn hoặc mất răng do bị mắc bệnh lý răng miệng, bạn mong muốn thay thế. Nha khoa khuyên các bạn nên cố gắng giữ được chiếc răng thật trì trừ các trường hợp không mong muốn phải trồng răng giả. Răng giả về cơ bản không có độ đàn hồi cũng như cảm biến thức ăn được như răng thật.

Răng thật có tủy sống mang lại cho bạn cảm giác thật nhất. Chỉ khi răng tổn thương lớn, bệnh lý nặng không thể tiếp tục duy trì thì mới nhổ bỏ hoặc thay thế bằng răng giả. Tìm hiểu thêm cách trồng răng giả.

Chọn vật liệu thẩm mỹ cho làm răng cửa.

Làm răng giả để có một hàm răng thẩm mỹ, vì răng cửa có tính thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Điều này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu sứ có tốt không cũng như kỹ thuật phục hình của nha sỹ trong đó răng sứ không kim loại luôn được ưu tiên lựa chọn bởi màu sắc sáng đẹp và không bị thâm đen như răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng.

Chiếc răng giả phải có độ bền chắc, vì răng cửa tuy không ăn nhai chính nhưng cũng có vai trò quan trọng trong việc cắt đứt thức ăn. Cho nên, răng cửa vẫn phải có độ bền chắc tương đối. Răng sứ E.Max và Cercon là hai loại răng sứ có thể đáp ứng tốt được đồng thời cả hai yêu cầu này mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là răng sứ E.Max rất thích hợp cho làm răng cửa giả bởi màu sắc đẹp tự nhiên, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp mà vẫn có độ bền chắc cao. Vì những ưu điểm nổi trội của 2 loại răng toàn sứ này nên giá của chúng khá cao hơn so với các răng khác.

Bọc răng sứ sẽ được chỉ định trong các trường hợp răng bị nhiễm màu, bị mất một răng hay nhiều răng sẽ làm cầu răng, răng đã chữa tủy, răng bị sâu, bể lớn,.. bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng để bảo vệ thân răng. Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn được áp dụng trong các trường hợp phục hình thẩm mỹ sau:

Răng cửa mọc chìa ra ngoài: trong trường hợp này, răng cửa sẽ mọc chìa hẳn ra ngoài so với các răng còn lại làm răng bị hô hàm hoặc răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này là do thói quen mút tay, núm vú khi còn thơ ấu,…Trường hợp này bạn nên bọc răng sứ cho răng cửa.

Răng lệch lạc: Trong trường hợp này răng cửa sẽ mọc lệch, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn, làm giảm sức nhai của răng và gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Răng thưa: Hai răng cửa nhỏ, khoảng cách giữa hai răng nhiều, người ngoài nhìn vào có thể thấy rõ khe giữa 2 răng,  làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không tự tin trong giao tiếp.

Mọi băn khoăn về làm răng cửa hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook