Tìm hiểu lấy tủy răng có đau không

03:51:16 - 20/04/2017 - admin

Lấy tủy răng có đau không chắc hẳn là suy nghĩ đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi phải thực hiện lấy tủy răng. Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần điều trị tủy răng, chỉ khi nào thật sự cần thiết các bác sĩ mới yêu cầu lấy tủy răng.  Ngày nay việc lấy tủy răng không còn quá đau nhức như mọi người vẫn tưởng tượng. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Những trường hợp cần lấy tủy răng

Xem thêm:  lấy tủy răng bị nhức

+ Răng bị mẻ, vỡ, bệnh sâu răng nặng dẫn tới lộ tủy, viêm tủy hay nhiễm trùng

+ Răng bị nhức ngày càng nặng và răng có thể hơi lung lay

+ Răng bị đau nhói khi ăn nhai, nhạy cảm nhiều với thức ăn nóng lạnh

+ Đau răng liên tục, uống thuốc giảm đau không có tác dụng. Sau 1 thời gian tủy răng bị chết và hoại tử sẽ không còn cảm giác đau nữa. Trường hợp này cần phải thực hiện lấy tủy răng để có thể làm sạch ổ nhiễm trùng và không để xương bị phá hủy.

+ Mụn mủ trắng xuất hiện ở lợi gần chân răng sau đó biến mất và tái phát lại nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng ở trẻ em

Tìm hiểu lấy tủy răng có đau không

Tủy răng bị viêm nhiễm nghĩa là những cơn đau sẽ xuất hiện gây kho chịu. Việc lấy tủy răng nếu so sánh với những cơn đau như thế thật không phải là 1 vấn đề quá lớn.  Bởi khi thăm khám tại bất kỳ 1 địa chỉ nha khoa nào các bác sĩ đều sẽ tiến hành gây tê rồi mới thực hiện để làm mất đi cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện.

Nếu tâm lý yếu và sợ hãi thì các bác sĩ sẽ kê thuốc an thần để người bệnh có thể bình tâm hơn. Sau khi thực hiện lấy tủy răng, phần tủy bị viêm nhiễm đã được lấy đi 1 cách triệt để nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về lo lắng lấy tủy răng có đau không. Lưu ý sau khi hết thuốc tê cảm giác đau nhức có thể sẽ xuất hiện nhưng không quá mức nghiêm trọng.

Khi lấy tủy răng cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện sẽ giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức mà lại an toàn, chính xác không gây biến chứng và tác dụng phu sau điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook