Tìm hiểu quy trình nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific

03:51:03 - 07/05/2018 - admin

Với sự phát triển của ngành y khoa, nội soi trực tràng ra đời như một bước tiến vượt bậc. Nội soi trực tràng là phương pháp giúp các bác sĩ có thể quan sát những thay đổi bất thường bên trong trực tràng và chẩn đoán chính xác bệnh. Vậy quy trình nội soi trực tràng https://pacifichealthcare.vn/soi-truc-trang-nhu-the-nao.html được thực hiện như thế nào?

Nội soi trực tràng là gì?

Quy trình nội soi trực tràng như thế nào là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi. Nội soi trực tràng là phương pháp khám bệnh bằng dụng cụ, nhằm quan sát lòng hậu môn và trực tràng để phát hiện, chẩn đoán các căn bệnh ở hậu môn trực tràng và tìm kiếm sự hiện diện của các khối u ác tính trong trực tràng. Thông qua thiết bị nội soi, các bác sĩ có thể xem xét kỹ lưỡng bên trong trực tràng, ống hậu môn để đánh giá và đưa ra kết luận về bệnh lý của bệnh nhân.

Tìm hiểu quy trình nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific 1

Nội soi trực tràng là gì?

Phương pháp nội soi trực tràng đem lại kết quả chính xác hơn hẳn so với các phương pháp chẩn đoán bệnh thông thường, từ đó có thể đưa ra hướng điều trị chuẩn và chính xác nhất giúp bệnh nhân yên tâm điều trị. Vậy quy trình nội soi trực tràng như thế nào?

Quy trình nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific

* Chuẩn bị:

+ Trước khi tiến hành nội soi, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành rửa ruột, đây là cách giúp người bệnh có thể làm sạch phân trước khi tiến hành nội soi. Việc làm sạch ruột giúp cho hình ảnh nội soi trở nên rõ nét. Đối với từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng thích hợp.

Tìm hiểu quy trình nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific 2

Trước khi tiến hành nội soi, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành rửa ruột

Xem thêm: Khám trực tràng ở đâu

+ Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành bơm dung dịch vào lỗ hậu môn người bệnh, khi đó, bệnh nhân sẽ có cảm giác buồn đi vệ sinh

+ Trong khoảng thời gian chờ nội soi, bệnh nhân không được ăn bất cứ thứ gì, chỉ nên uống nước lọc, không được uống nước có màu

* Quy trình nội soi trực tràng:

+ Quy trình nội soi trực tràng diễn ra khá đơn giản, sau khi tiến hành kiểm tra tổn thương ở vùng hậu môn, người bệnh sẽ được tiêm thuốc gây tê, cách này giúp cho bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và khó chịu nữa

+ Bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nằm nghiêng về hẳn 1 bên, 1 đầu ống soi sẽ được đưa vào hậu môn và vào sâu trong thành ruột già ở khu vực trực tràng

Tìm hiểu quy trình nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific 3

Quy trình nội soi trực tràng đơn giản không đau tại đa khoa Pacific

+ Trong quá trình nội soi trực tràng, nếu cảm thấy quá đau đớn bệnh nhân cần nói với bác sĩ, mọi hình ảnh thu được đều hiển thị rõ trên màn hình, nếu phát hiện điểm lạ mà đòi hỏi sinh thiết thì bác sĩ sẽ thực hiện tại chỗ.

+ Quy trình nội soi trực tràng sẽ kéo dài khoảng 10 phút hoặc 5 phút tùy thuộc vào quá trình hợp tác giữa bác sĩ và bệnh nhân

Trên đây là quy trình nội soi trực tràng tại đa khoa Pacific. Nếu bạn có nhu cầu nội soi trực tràng hoặc khám các bệnh liên quan khác thì bạn có thể đến ngay đa khoa Pacific để được các bác sĩ thăm khám và điều trị cụ thể.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook