Tìm hiểu rõ hơn về người nghiến răng khi ngủ

03:06:04 - 14/03/2017 - admin

Nghiến răng là một hội chứng khoa học làm rối loạn giấc ngủ, bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau và bệnh không loại trừ 1 ai, ai cũng có thể mắc bệnh. Dù cuộc sống đã hiện đại hơn nhưng vẫn có nhiều người còn băn khoăn về tính cách và tướng ngủ của người nghiến răng. Và nếu bạn đang có cùng băn khoăn thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tính cách của người ngủ nghiến răng

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nguyên nhân khiến cho nhiều người bị bệnh nghiến răng là do phát sinh bởi những vấn đề từ tâm sinh lý và đã có căn cứ khoa học nhất định mà không liên qua gì đến số mệnh hay tính cách con người nào cả. Do đó thắc mắc ngủ nghiến răng là người như thế nào chỉ là 1 việc mê tín dị đoạn không có cơ sở nào cả.

Khi người thân trong gia đình mắc phải căn bệnh này bạn nên đưa họ đi thăm khám và điều trị kịp thời để tránh phát sinh ra những hậu quả khác không đáng có.

Nghiến răng nếu tồn tại trong 1 thời gian dài sẽ khiến cho người mắc bệnh gặp phải nhiều vấn đề nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Chẳng hạn như mặt nhai của răng sẽ bị mài mòn, chân răng bị lung lay và yếu dẫn làm giảm chức năng ăn nhai, ăn uống kém và không ngon miệng như trước. Nếu nghiêm trọng hơn có thể sẽ làm ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm và gây mệt mỏi, chán nản.

Khi điều trị bệnh tại địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được áp dụng điều trị về mặt tâm lý đồng thời điều chỉnh những nguyên nhân gây sai khác ở răng và hàm. Nhưng đầu tiên để tránh làm mòn răng bệnh nhân sẽ được đeo hàm bảo vệ. Hàm bảo vệ giúp 2 răng của bệnh nhân không bị xiết vào với nhau khi đi ngủ.

Cấu tạo của phần hàm bảo hộ giúp bộ não nhận biết việc cân bằng ở răng mà không phát hiện sự mất cân đối nên không phát đi những tín hiệu bào mòn răng qua dây thần kinh số 5.  Chính vì thế triệu chứng bệnh nghiến răng có thể giảm dần và khi kết hợp với các biện pháp chuyên khoa bệnh hoàn toàn có thể giảm hẳn nếu kiên trì điều trị.

Khi đến nha khoa thực hiện chữa bệnh bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra tính trạng sức khỏe của hàm răng xem tỉ lệ mòn men răng là như thế nào và từ đó lấy dấu hàm để chế tạo phần hàm bảo vệ. Tiếp đó các bác sĩ sẽ tìm hiểu để tìm ra nguyên nhân gây nghiến răng và có phương pháp điều trị phù hợp.

ngủ nghiến răng là người như thế nào

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền

Vì sao bạn lại có tật nghiến răng khi ngủ?

Như các bạn đã biết tật nghiến răng là tình trạng nghiến hoặc xiết chắt răng 1 cách quá mức của hàm hàm răng khiến chúng phát ra những tiếng két két trong lúc ngủ. Nghiến răng không phải là một bệnh lý quá mức nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng tới người xung quanh và cho chính bản thân người bệnh.

Một số nguyên nhân chính liên quan đến tật nghiến răng:

– Do phần răng ở hàm trên và hàm dưới mọc lệch làm và không được thẳng hàm dẫn đến 2 hàm răng không có khoảng tiếp xúc thật tốt , không ăn khớp làm cho khó chịu. Với điều kiện phản xạ 2 hàm răng sẽ có xu hướng cọ sát vào với nhau và nghiến chặt lại.

– Stress: khi bạn cảm thấy lo âu, căng thẳng, tâm lý không thoải mái… cũng làm cho bị nghiến răng

– Có thể do tác dụng phụ của một số thuốc như an thần, thuốc trầm cảm…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook