Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì?

04:54:01 - 25/09/2018 - bacsiranghammat

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh tay chân miệng do hệ miễn dịch của trẻ còn kém. Trẻ bị tay chân miệng sẽ nhanh khỏi nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách. Vậy khi bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-boi-thuoc-gi.html để mau khỏi.

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì?

Bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ. Bệnh tay chân miệng thường gây phát ban ở một số bộ phận trên cơ thể như môi, miệng, lưỡi, tay chân và một số bộ phận khác của cơ thể. Những nốt ban này hình thành dưới dạng phỏng nước khi những nốt này vỡ ra sẽ khiến trẻ bị ngứa. Khi đó, bố mẹ luôn băn khoăn bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì để giúp con bớt ngứa và nhanh khỏi.

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì? 1

Bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì?

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng nhưng không sốt

Tuy nhiên, nếu chưa có sự tư vấn của bác sĩ thì bố mẹ không nên bôi bất cứ loại thuốc nào cho con vì việc bôi thuốc không rõ tác dụng, không đúng liều lượng có thể khiến các vết lở loét càng nặng hơn. Vì thế, cách tốt nhất hãy đưa con tới cơ sở y tế để được tư vấn bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì là phù hợp nhất. Thông thường, các sĩ sẽ chỉ định dùng dung dịch sát khuẩn nhẹ cho da: xanhmethylen, milian… khi bị các vết lở loét

Bệnh tay chân miệng có tự khỏi được không?

Bên cạnh việc tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì thì vấn đề bệnh tay chân miệng có thể tự khỏi không là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm

+ Tay chân miệng là bệnh rất dễ lây lan và có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Nếu bé bị chân tay miệng ở mức độ nhẹ có thể được hỗ trợ điều trị và theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, khi nghi ngờ bé bị chân tay miệng thì dù là ở mức độ nào cũng cần phải đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám bệnh.
Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì? 2

Nếu nghi ngờ bé bị chân tay miệng thì nên đưa bé đi gặp bác sĩ

Xem thêm trẻ bị tay chân miệng ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-nen-an-gi.html

+ Hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh tay chân miệng nên chỉ có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị làm giảm các triệu chứng của bệnh. Khi trẻ bị tay chân miệng cần được chăm sóc và điều trị theo nguyên tắc cách ly với người khỏe, hạ sốt, bù nước và điện giải, đảm bảo dinh dưỡng, dùng kháng sinh khi có bội nhiễm.

+ Đa số trẻ bị tay chân miệng có thể sẽ sớm khỏi nếu được chăm sóc và điều trị đúng cách. Đối với trẻ còn bú mẹ thì vẫn phải duy trì bú mẹ và phải tăng cữ bú lên so với bình thường. Đối với những trẻ đã ăn dặm thì phải đảm bảo chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn cho trẻ cần phải được chế biến sạch sẽ, nấu chín nhừ, mềm, lỏng, dễ tiêu và để mát sẽ giúp trẻ chịu ăn hơn. Vệ sinh cơ thể bé thường xuyên bằng nước ấm để giúp trẻ luôn sạch sẽ…

Tìm hiểu vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì? 3

Khi bé bị tay chân miệng nên chăm sóc trẻ đúng cách

Những thông tin trên đây giúp giải đáp vấn đề bé bị tay chân miệng bôi thuốc gì. Vì thế, khi bé bị tay chân miệng thì mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ ngay để bác sĩ tư vấn và điều trị hiệu quả cho bé.

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook