Tìm hiểu về các vị trí trong bóng rổ

03:42:33 - 14/12/2018 - ovuvietnam123

Để có thể chơi tốt môn bóng rổ, bên cạnh việc rèn luyện các kĩ thuật ném bóng, dẫn bóng, bật nhảy,..hàng ngày, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin cần thiết về môn thể thao này. Và thông tin về các vị trí trong bóng rổ cũng không phỉa ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về những vị trí chơi trong bóng rổ, mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu thêm.

 

Hậu vệ dẫn bóng
Trong bóng rổ, vị trí của hậu vệ dẫn bóng là vị trí số 1. Nhiệm vụ chính của hậu vệ dẫn bóng đó là sắp xếp đội hình tấn công, đồng thời quan sát sự di chuyển của đối thủ và đồng đội, từ đó khéo léo, thông minh đưa ra những đường chuyền bóng có khả năng giúp đồng đội ghi điểm hoặc chính mình ghi điểm vào lưới của đối thủ. Nếu như ví toàn đội bóng rổ là một đội nhạc công thì hậu vệ dẫn bóng chắc chắn là nhạc trưởng của đội nhạc công đó.

Hậu vệ ghi điểm
Trong bóng rổ, vị trí của hậu vệ ghi điểm ứng với vị trí số 2. Đúng như tên gọi, nhiệm vụ chính của hậu vệ ghi điểm là ghi điểm vào rổ của đối thủ, đặc biệt là ghi điểm từ khoảng cách xa. Ngoài ra, hậu vệ ghi điểm cũng cần có khả năng chuyền bóng, đi bóng và cầm bóng tốt để có thể đưa bóng xâm nhập vòng vây gần khu vực rổ của đối phương.

Xem thêm tại đây: https://sites.google.com/view/day-hoc-bong-ro-chuyen-nghiep/home

Tiền phong phụ
Trong số các vị trí trong bóng rổ, vị trí số 3 – tiền phong phụ là vị trí có nhiệm vụ đa năng nhất. Những người chơi ở vị trí này vừa có nhiệm vụ ghi điểm, vừa có nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng cũng vừa có nhiệm vụ đột phá hàng công hoặc lui về phòng thủ,… Phạm vi hoạt động của tiền phong phụ thường là khu vực giữa sân.

Tiền phong chính
Vị trí tiền phong chính là vị trí số 4 trong bóng rổ. Những người chơi ở vị trí này có nhiệm vụ chủ yếu là phòng thủ, kèm người và cản phá những đường tấn công của đối thủ. Tuy nhiên, khi cần thiết, đây cũng vị trí này cũng có thể ghi điểm, mang về điểm số cho đội nhà.

Trung phong
Vị trí số 5 cũng là vị trí thấp nhất trên sân bóng rổ là vị trí của những trung phong. Nhiệm vụ chính của những trung phong là cản phá đường tấn công của đối thủ đồng thơi bắt bóng bật bảng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các vị trí trong bóng rổ. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã thu thập được cho mình những thông tin thật sự bổ ích và thú vị về môn thể thao này.

Xem thêm tại đây: http://chuancommenau.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook