Tìm hiểu về kỹ thuật ném bóng rổ

04:16:48 - 26/11/2018 - ovuvietnam123

Mỗi ngày rèn luyện một khoảng thời gian thể dục thể thao sẽ đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Trong đó, bóng rổ là bộ môn thể thao tuyệt vời. Nắm kỹ thuật ném bóng rổ hoàn hảo sẽ giúp bạn có những đường bóng thật ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu về bài viết này để đưa ra cách luyện tập phù hợp nhất nhé.

Những kỹ thuật cần đảm bảo
Đối với mục đích và cơ địa khác nhau bạn có thể lựa chọn những bộ môn thể thao khác. Bóng rổ rất phù hợp với việc làm tăng sự dẻo dai cơ bắp cộng thêm rèn luyện trí óc thông qua chiến lược. Để có thể ném được rổ một cách hoàn hảo nhất, dưới đây là các bước chúng tôi dành cho bạn:
• Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị. Để có thể ném rổ chuẩn xác nhất, bạn cần có tư thế chuẩn bị thật chuẩn. Để vào tư thế, bạn hãy đứng chân rộng bằng hai vang, hai bàn chân đặt song song, hai mũi chân hướng về phía bạn ném. Tay ném rổ đặt một cách tự nhiên về phía trước, tiếp xúc bóng bằng các đầu ngón tay hoặc chai tay. Mắt bạn hãy tập trung nhìn về phía rổ.
• Bước 2: Ném rổ. Để có thể có lực ném tốt nhất, bạn nên nhún chân xuống. Lực ném sẽ được phối hợp từ đầu đến chân, dần dần từ dưới phần chân. Đầu tiên, hãy gập gối, rồi sau đó duỗi gối, dồn lực từ hông lên đến vai, tay. Sau đó, hãy duỗi cánh tay và thực hiện cú ném.
• Bước 3: Sau khi bóng đã ném, bạn hãy giữ nguyên tư thế để tạo được góc ném đẹp nhất.

Một vài lưu ý khi luyện tập ném rổ
Sau khi đã nắm được kỹ thuật ném bóng rổ, chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ muốn thực hành. Tuy nhiên, không phải lúc nào luyện tập nhiều cũng sẽ đạt được kết quả tốt. Để có thể nâng cao được kỹ thuật ném tốt nhất bạn cần đảm bảo những lưu ý sau:
• Hãy luôn khởi động trước lúc chơi: Trước khi chơi hay tập luyện, việc khởi động để mọi phần cơ trên cơ thể được giãn ra hiệu quả.
• Kết hợp cùng kỹ thuật chạy và dẫn bóng: Để có thể chơi bóng tốt nhất, bạn nên tập cả phần chạy và các kỹ thuật chơi bóng khác để hoàn thành tốt nhất kỹ thuật chơi.
• Giãn cơ ngay sau khi chơi bóng: Giãn cơ sau lúc chơi sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng về cơ bắp trong suốt quá trình chơi.

Chúc bạn có thể từ thông tin bài viết cung cấp hiểu thêm về bộ môn bóng rổ cũng như kỹ thuật ném bóng rổ. Chúc bạn có những thời gian chơi bóng rổ vui và sảng khoái nhất.

Xem thêm tại đây: http://chuancommenau.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook