Tìm hiểu về nguyên lý phối màu của spa

09:36:31 - 24/10/2017 - nguyencaovuongseo

Trong lĩnh vực kinh doanh Spa thì việc phối màu cho spa một cách hài hòa không phải là điều dễ dàng và tốn nhiều công sức, nhưng các bạn hãy khoan lo lắng, mình sẽ giúp các bạn thưc hiện việc này sau khi tham khảo những bí quyết sau :

phoi mau cho spa

phoi mau cho spa

  1. Hãy thiết kế màu sắc trang trí cho không gian theo kiểu 60- 30 -10.

Tức là 60% căn phòng sẽ được thiết kế với gam màu chủ đạo chính, còn 30% và 10% sẽ dành cho những gam màu phụ, phối kết hợp theo. Không gian spa với các gam màu đồng điệu . Chính vì thế, khi trang trí cho một căn phòng, bạn nên lưu ý đến việc phân chia màu sắc trong đó.

  1. Phối hợp màu sắc bổ sung

Phối hợp màu sắc bổ sung là cách kết hợp các gam màu bắt chéo với nhau, từ bên này sang bên kia như đỏ và xanh lá cây, xanh nước biển và vàng hoặc màu tím và màu cam.

Những căn phòng được trang trí theo cách phối hợp màu sắc bổ sung sẽ giúp không gian trở nên bắt mắt, sáng sủa và hài hòa hơn.

  1. chú ý chọn màu tương đồng :

Khi chọn cách phối màu cho Spa, nhiều người thường mắc một lỗi rất phổ biến đó là không quan tâm tới màu sắc và cách kết hợp giữa chúng. Điển hình như một bên màu tường là màu rất tối nhưng ngay bên cạnh đó lại được phối với một gam màu rất sáng gây nên sự tương phản lẫn nhau, làm cho người nhìn vào rất chói mắt. Vì thế, để tránh phạm phải lỗi này, khi thiết kế không gian, bạn nên chọn cách phối màu sao cho càng gần với tự nhiên càng tốt.

Ví dụ, nếu chọn màu cho sàn nhà nên phối những gam màu tương đồng giống như mặt đất, những gam màu trung tính cho tường giống như cây cối, núi đồi và gam sáng cho trần nhà giống như bầu trời…

  1. Hãy tạo nên sự đồng điệu :

Đơn giản hãy chọn một gam màu chính cho một căn phòng nào đó, và sử dụng lại gam màu này theo nhiều cách khác nhau cho những căn phòng hoặc không gian kế bên.

Ví như, bạn chọn màu xanh lục cho chiếc ghế sofa thì với chiếc ghế tựa lưng bạn cũng nên chọn cùng tông màu này. Bạn trang trí  quầy tiếp tân màu vàng thì cũng chọn màu tường , ghế, chậu cây hay ánh sang đèn trang trí theo tông vàng…

  1. Khi bạn lựa chọn để mua vải bọc ghế, thảm trải sàn, rèm cửa…

Hãy yêu cầu người bán cho bạn được mang chúng về nhà và bố trí vào những vị trí bạn muốn xem có hợp với không gian Spa không. Sau đó, hãy cất chúng đi trong một vài ngày và cảm nhận xem hiệu quả của những màu sắc này đối với căn phòng Spa như thế nào.

Vì các căn phòng Spa được sử dụng cả ngày với ánh sáng tự nhiên, nên hãy kiểm nghiệm cách phối màu của bạn vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Đó sẽ là những thời điểm giúp bạn kiểm nghiệm cách phối hợp màu sắc một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Đặc biệt, màu sắc của cửa sổ cũng có những tác động trực tiếp tới màu sắc của căn phòng. Màu cửa sổ tối sẽ khiến màu căn phòng cũng trở nên tối hơn và ngược lại.

Hi vong bài viết trên đây đã phân nào giúp các bạn biết cách phối hợp màu sắc cho phù hợp với không gian Spa, tao nên một Spa có một nét riêng biệt , một Spa thật sự hấp dẫn, độc đáo, mới lạ, thu hút nhiều khách hàng đến sử dụng dịch vụ. chúc các bạn ngày càng thành công hơn nữa nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook