Tổng hợp các cách chữa răng bị thưa hiệu quả hết thưa tức khắc

02:47:09 - 16/08/2017 - admin

Người bị thưa răng có thể khắc phục được không chỉ bằng một phương pháp. List đầy đủ các cách chữa răng bị thưa hiệu quả như trám răng,niềng răng …sau đây sẽ giúp cho khiếm khuyết răng thưa có thể hết thưa ngay tức thì với hiệu quả tốt nhất.

1. Cách chữa răng bị thưa bằng trám răng

Răng thưa là khiếm khuyết tạo nên do các răng mọc không sát cạnh nhau, các cạnh răng thật nằm cách xa nhau. Do đó, có thể sử dụng vật liệu nhân tạo để tạo hình thân răng thưa cho to ra bằng cách tạo hình nên cạnh răng để răng to ra và xóa đi khe răng thưa.

Tổng hợp các cách chữa răng bị thưa hiệu quả hết thưa tức khắc

Trám răng thưa cho hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm

Đó chính là cách chữa răng bị thưa bằng phương thức trám răng. Cách này khá đơn giản, có thể giúp xóa đi khe răng thưa nhanh chóng và không tốn thời gian cũng như chi phí. Sau khi trám răng thưa, những chiếc răng thưa sẽ sát khít một cách tự nhiên do miếng trám được tạo hình khéo léo và tự nhiên.

Phương pháp này chữa răng thưa mà không đòi hỏi phải có bất cứ thao tác nào xâm lấn đến răng thật.

Xem thêm: Có nên đi trám răng không chuyên gia nha khoa tư vấn?

2. Cách chữa răng bị thưa bằng niềng răng 

Niềng răng là biện pháp tạo lực kéo chỉnh răng có thể làm di chuyển răng nên khi áp dụng để điều trị răng thưa, có thể kéo cho các răng cách xa trở nên sát khít lại với nhau. Hiệu quả chữa răng thưa lúc này là sự hết thưa về bản chất, hiệu quả răng sát khít sẽ được kéo sát lại với nhau vĩnh viễn, không bị thưa trở lại. Đặc biệt khi niềng răng thưa, bạn sẽ không phải lo ngại việc phải mài xâm lấn răng thật.

Niềng răng thưa giúp hết khe thưa vĩnh viễn

Niềng răng thưa giúp hết khe thưa vĩnh viễn

Phương pháp này chỉ có trở ngại đang kể nhất đối với người điều trị đó là thời gian niềng răng. Để niềng hết thưa dù chỉ thưa ở mức độ nhẹ thì cũng có thể mất không dưới 6 tháng để chỉnh hình. Việc phải đeo các khí cụ trên răng để niềng trong thời gian dài có thể làm cho người niềng răng cảm thấy phiền phức.

Xem thêm: chi phí hàn răng thưa hết bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

3. Nên chữa răng thưa bằng cách nào tốt nhất?

Mỗi cách chữa răng bị thưa đều ó những ưu và nhược điểm riêng, nhưng mỗi biện pháp có những ưu thế riêng. Do đó, người bị thưa răng muốn khắc phục, bạn cần cân nhắc và phân tích để có sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất với mức độ răng thưa của bản thân.

Gợi ý cơ bản nhất cho bạn chính là ở việc nên chọn dựa vào tình trạng thưa răng cụ thể của bạn. Cụ thể như sau:

– Nếu như bị thưa ở mức độ nhẹ, chỉ thưa 1 hoặc 2 khe răng thưa và răng không có khiếm khuyết nào khac, bạn chỉ cần trám răng để khắc phục khe thưa.

Có thể xin tư vấn của bác sỹ khi lựa chọn cách làm hết răng thưa

Có thể xin tư vấn của bác sỹ khi lựa chọn cách làm hết răng thưa

– Nếu như bị thưa ở mức độ nhẹ, thưa trên 1 hoặc vài khe thưa, nhưng răng có một số khiếm khuyết khác như màu răng xỉn ố, răng bị mẻ hoặc mòn răng, hoặc bị chớm sâu trên răng thì nên chọn cách bọc sứ để khắc phục răng thưa đồng thời chữa trị cac vấn đề khác ở răng.

– Nếu như răng bị thưa ở mức độ nặng và thưa trên nhiều răng thì không có cách chữa răng thưa vào tốt hơn là niềng răng. Cách này có thể hạn chế tối đa việc mài răng, xâm lấn răng mà vẫn cho hiệu quả trọn đời, không bị thưa trở lại.

Hy vọng với những hướng dẫn này, bạn còn có thể tìm cho mình cách chữa răng bị thưa phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook