Top 3 cách trị răng hô hiệu quả: niềng răng hô, bọc răng sứ,phẩu thật chỉnh hàm

02:39:13 - 13/12/2016 - admin

Chào bác sĩ Kim! Em có hàm răng bị hô ra, điều này làm ảnh hưởng thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy hiện giờ em muốn điều trị răng hô gồm có 3 cách: niềng răng hô, bọc răng sứ, phẩu thuật chỉnh hàm nhưng chưa biết cách nào là tốt nhất. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Minh Phương – Hà Tĩnh).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Kim. Nên chọn phương pháp điều trị răng hô là hợp lý và mang lại hiệu quả cao? Bác sĩ sẽ giải đáp cho Minh Phương ngay sau đây:

1. Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách được các chuyên gia nha khoa cho rằng đây là phương pháp chữa răng hộ hiệu quả mà tiết kiệm thời gian và chi phí. So với niềng răng hô và phẩu thuật chỉnh hàm, phương pháp trị răng hô này chỉ định khi mức độ hô nhẹ, thường chỉ có 2 răng cửa chìa ra.

 Chỉ cần mài một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. Trị răng hô bằng bọc sứ,  răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao.

Bọc răng sứ giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian đợi chờ khi ngồi trên ghế nha khoa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho những trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy. Chính vì thế cần lựa chọn Nha khoa uy tín để điều trị nếu lựa chọn trị răng hô bằng cách này.

2. Phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt

So với phương pháp niềng răng, phẫu thuật hàm mặt sẽ phức tạp hơn nhiều. Phẫu thuật hàm mặt  là cách để giành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới.

Để biết trường hợp của mình có phù hợp làm phẫu thuật hàm mặt hay không bạn nên đến bác sĩ nha khoa để thăm khám trực tiếp và nhận được sự tư vấn chính xác từ bác sĩ.

3. Phương pháp niềng răng hô

Phương pháp điều trị phổ biến nhất là niềng răng hô. Sau khi kiểm tra răng và vị trí xương hàm bằng cách chụp X-ray, bác sĩ sẽ hiểu rõ hơn về sự liên kết của 2 hàm trên dưới, xác định quá trình điều trị tương thích với sai lệch khớp cắn. Bước tiếp theo là tiến hành điều trị với nhiều lựa chọn khí cụ hoặc nhiều phương pháp khác nhau . Việc điều trị được xác định tùy theo từng case đơn giản hay phức tạp, chi phí cũng như thời gian điều trị mong muốn, phương pháp trị răng hô nào hợp lý và tốt nhất do nha sĩ tư vấn.

niềng răng hô

Khách hàng trị bằng phương pháp niềng răng hô tại Nha khoa Kim

Hiện nay, tại Nha khoa Kim, công nghệ niềng răng mắc cài được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Quốc tế đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng có ý định đi chỉnh nha trị răng hô. Thực tế điều trị răng hô bằng công nghệ này do chính các bác sỹ chỉnh nha Kim thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho đông đảo khách hàng.

Bởi vậy, khi điều trị răng hô Nha khoa Kim bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ có thể đạt được. Để được tư vấn và thăm khám miễn phí về cách trị răng hô, bạn có thể liên hệ về Kim theo hotline 1900.6899, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Xem thêm : niềng răng hô giá bao nhiêu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook