Top 4 những thực phẩm không nên dùng khi bị viêm họng

08:27:50 - 07/09/2016 - admin

Khi bị viêm họng, không nên dùng những thực phẩm gì các bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy bỏ túi ngay những loại thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Dưới đây là những loại thực phẩm không nên sử dụng khi bị viêm họng:

  1. Món cay

 khi bị viêm họng không nên ăn đồ cay nóng

Khi bị viêm họng không nên ăn đồ cay nóng

Món có vị cay có thể có lợi cho tiêu hóa. Tuy nhiên lại không có lợi với người bị viêm họng cấp. Bởi lẽ vì viêm họng làm rát đỏ toàn bộ họng nên nếu ăn món cay nóng như ớt, tiêu, gừng… họng sẽ bị rát và sưng lên bội phần. Bạn sẽ thấy nóng khó chịu và bệnh tình như nặng hơn. Về bản chất, các món cay này làm nóng đỏ phần viêm làm vết tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn.

>>>>> Cách chữa viêm họng hạt hiệu quả

  1. Món chiên, nướng

Cùng với những món cay, hai món tiếp theo không thích hợp với người viêm họng là món chiên và nướng. Nhất là đối với người bị viêm amidan, vết viêm có thể bị phì đại hơn. Bởi lẽ khi sử dụng món nướng và chiên, những món này sẽ đi nguyên cả khối vào cổ họng, cọ sát vào cổ họng sẽ làm tăng thêm tình trạng sưng, viêm…

  1. Những thực phẩm đặc hoặc khô cứng

Ngoài những thực phẩm đã nêu trên, những món ăn quá khô, cứng hoặc nấu đặc cũng không thích hợp với người bị viêm họng. Bởi lẽ khi họng khi bị viêm sẽ xuất hiện các nốt sưng nổi xù xì, gồ ghề, lồi lõm khác nhau nên khi người bệnh ăn những món quá khô hoặc đặc chúng dễ bị kẹt lại. Sự tồn dư của những thực phẩm có thể sẽ kích thích gây ho. Mặt khác, những món khô cứng, đặc tắc sẽ rất khó nuốt. Kết quả là tình trạng viêm họng sẽ ngày càng tồi tệ hơn và các cơn ho kéo đến nhiều hơn. Một số món đặc tắc nên tránh là lòng đỏ trứng, khoai tây, súp khoai môn, các loại sốt…

>>>>> chữa viêm họng bằng nước muối

  1. Thức uống có cồn

Nếu bị viêm họng hãy nói không với đồ uống có cồn

Nếu bị viêm họng hãy nói không với đồ uống có cồn

Thực phẩm cần tránh tiếp theo có thể kể đến là những đồ uống có cồn như: rượu, bia… Bạn đừng lầm tưởng rằng những đồ uống này có tính sát khuẩn nên sẽ có lợi cho cơ thể. Bởi lẽ nồng độ cồn trong bia, rượu hoặc những đồ uống có gas không đủ nồng độ cồn để sát khuẩn. Ngược lại chúng chỉ làm tai hại thêm tình trạng bệnh mà thôi. Bởi thức uống có cồn gây ra cảm giác nóng rát cho họng. Uống vào sẽ làm tăng độ rát ở họng làm cho viêm họng diễn tiến nặng hơn.

Trên đây là top 4 loại thực phẩm nên tránh sử dụng khi bị viêm họng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp đủ kiến thức cho bạn. Chúc bạn luôn khoẻ!

XEM THÊM

Thẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook