Top 4 Phương pháp làm răng đều đẹp thẩm mỹ tự nhiên

08:29:26 - 27/06/2017 - bacsiranghammat

Làm răng đều đẹp chính là điều mà ai cũng mong muốn biết cho nụ cười thêm rạng ngời và tự tin. Và cơ hội để bạn đạt được điều này không quá phức tạp khăn, chỉ cần phải bạn áp dụng theo một trong 4 cách sau đây! bảo đảm bạn sẽ có hàm răng sáng bóng đều đẹp tự nhiên.

Cách thức làm răng đều đẹp nhờ mài răng

Mài răng là biện pháp làm răng đều đẹp đơn giản nhất, dựa trên kỹ thuật lược bỏ một phần men răng ở bên ngoài cùng của răng tại vị trí răng bị khấp khểnh để hạ độ cao hoặc là độ dài của răng, giúp các răng có sự tương quan đều đặn.

Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp toàn diện, rạng ngời 1Mài răng là cách thức làm đều răng đơn giản và nhanh nhất

Giải pháp này thực hiện khá nhanh vì việc mài răng đơn giản, không mất nhiều thời gian, có thể hoàn thành trong một lần hẹn với nha sĩ. Khi mài răng bạn chỉ cần phải nằm trên ghế nha đợi, mỗi đơn răng mài chỉ mất khoảng 10 – 20 phút để hoàn thành.

Tuy như thế, vì mài bớt men răng chính là xâm lấn răng thật không tốt cho răng nên trong nha khoa, các nha sỹ không khuyến khích thực hiện. Chỉ với những trường hợp bị răng không đều ở mức độ nhẹ mới được bác sĩ đưa ra chỉ định này mà không cần phải thực hiện các giải pháp khác. Sau mài, mặt răng sẽ được phủ khuyên vệ để ngăn cản các yếu tố liên quan có hại thâm nhập vào răng.

Xem thêm: quy trình niềng răng – nhanh Chóng-An Toàn-Chuẩn chất lượng Châu Âu

Phương pháp làm răng đều đẹp nhờ làm bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp tạo hình nên 1 thân răng mới bằng chất liệu sứ, có hình thể tự nhiên như răng thật, nhưng có tỷ lệ tương quan với các răng khác trên cung răng đẹp hơn.

Việc bọc răng cũng không tốn nhiều thời gian của người thực hiện vì chỉ mất khoảng 2 đến 3 ngày để hoàn tất bọc răng. Kết quả thẩm mỹ cao và răng sứ có độ cứng chắc tốt, có thể hỗ trợ ăn nghiền gần bằng răng thật.

Nhưng để thực hiện được cách làm đẹp răng và đều răng này, người áp dụng phải chấp nhận việc mài răng thật với tỷ lệ khá lớn, biến răng thật thành cùi trụ khá nhỏ để nâng đỡ thân răng sứ. Mặc dù răng sứ sẽ gắn chặt và áp dụng tốt chức năng như của răng thật nhưng sự xâm chiếm mô răng này vẫn là không có lợi cho tuổi thọ của răng thật về lâu dài.

Vì vậy nếu ban chấp nhận mài răng thật và mang răng sứ suốt đời để có được hàm răng mới đều đẹp hơn thì có thể chọn cách này để áp dụng.

Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp toàn diện, rạng ngời 2Răng sứ và mặt dán sứ cho hiệu quả làm răng đều và thẩm mỹ nhất

Giải pháp làm răng đều đẹp nhờ mặt dán sứ

Cách thức làm mặt dán sứ Veneer cũng tương tự như bọc răng sứ, chỉ khác ở tỷ lệ mài răng. Chiếc răng thật chỉ được mài ở tỷ lệ nhỏ, tại mặt trước của răng khấp khểnh, để gắn mặt dán bằng sứ lên trên.

Cũng bởi sự mài răng ít và mặt dán khá mỏng nên cách thức làm đều răng này chỉ cho hiệu quả với những trường hợp bị khấp khểnh rất nhẹ, hoặc các răng cọ độ dài ngăn không đều với mức chênh lệch khá ít.

Như vậy cách thức này tuy không tốn thời gian áp dụng nhưng vẫn chính là cách thức cần phải mài răng và chi phí rất cao dù chỉ tính trên 1 đơn răng riêng lẻ. thế nên, nếu chọn lựa cách này bạn nên cân nhắc, trừ khi yêu cầu thẩm mỹ răng không đều của bạn rất cao, mới nên sử dụng.

Phương pháp làm răng đều đẹp nhờ niềng chỉnh răng

Niềng răng chính là biện pháp chỉnh hình răng không đều liên quan đến bản chất của sự không đều đặn ở răng. Niềng răng sẽ làm chuyển đổi vị trí, phương chiều và thế răng để sắp xếp, cân chỉnh lại toàn bộ hàm răng. do đó sau khi kết thúc quá trình niềng chỉnh, người chữa sẽ có được hàm răng đều đẹp nhất mà không phải mài bỏ bất kể lớp men răng nào.

Hơn thế, khi răng đã đạt mức đều đặn thì sẽ duy trì như thế cho đến trọn đời, không bị khấp khểnh trở lại và cũng không phải phụ thuộc vào bất kể chiếc răng giả nào. Tuy răng chi phí trọn gói cho cả ca niềng răng rất cao và khi niềng gặp phải một số phiền toái nhất định nhưng nếu phải trải qua những khó chịu này để có được hàm răng đều đẹp suốt đời thì không phải là vấn đề lớn.

Đó là lý do mà trong tất cả các trường hợp răng khấp khểnh không đều, niềng răng được biết đến là cách làm răng đều đẹp lý tưởng và nên cân nhắc áp dụng nhất.

Bật mí 4 cách làm răng đều đẹp toàn diện, rạng ngời 3Niềng răng chính là cách làm đều răng trọn đời và hiệu quả với tất cả các trường hợp

Như vậy, không những có 1 cách làm răng đều và đẹp như mong đợi, nhưng mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng nên cần bạn cân nhắc kỹ khi tìm lựa. Tốt hơn cả nên xin giải đáp từ bác sỹ sau khi đã được bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng sai lệch, Vì chỉ như vậy, bạn vừa được thực hiện hướng chữa trị phù hợp nhất.

Để biết thêm các thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ theo số tổng đài 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook