Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu tốt nhất?

07:31:30 - 19/06/2018 - admin

Suy dinh dưỡng là tình trạng thường gặp chủ yếu ở trẻ nhỏ. Suy dinh dưỡng gây ra nhiều nguy cơ khiến trẻ gặp phải nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, chậm tăng trưởng, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa… ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Vậy trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu https://pacifichealthcare.vn/tre-suy-dinh-duong-kham-o-dau.html là tốt nhất?

Suy dinh dưỡng là gì?

Trước khi muốn biết trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu thì cha mẹ nên có kiến thức về bệnh này. Suy dinh dưỡng ở trẻ em là tình trạng cơ thể bé không được cung cấp đầy đủ năng lượng, chất đạm và các yếu tố vi lượng khác để đảm bảo cho cơ thể phát triển. Trẻ bị suy dinh dưỡng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến cân nặng hàng tháng của trẻ thấp hơn so với cân nặng trung bình của trẻ cùng tuổi. Đây là tình trạng bệnh lý hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi.

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu tốt nhất? 1
Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh lý hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi

Xem thêm: Dấu hiệu trẻ suy dinh dưỡng

Cách để phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng là thực hiện cân trẻ theo từng tháng tuổi và lập phác đồ ghi lại cân nặng của con. Theo phác đồ này, cân nặng của trẻ có chiều hướng đi xuống theo từng tháng tuổi thì nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng cao.

Nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng

Bên cạnh việc quan tâm trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu thì cha mẹ cũng nên nắm rõ nguyên nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Có nhiều nguyên nhân suy dinh dưỡng ở trẻ em như:

+ Bé nhẹ cân, sinh non: Việc phát triển cân nặng của bé theo từng tháng tuổi sẽ rất khó, vì thế, với trẻ sinh ra nhẹ cân, cha mẹ cần theo dõi sát sao cân nặng của con để bổ sung dưỡng chất phù hợp nhất.

+ Bé bị suy dinh dưỡng do nuôi sai phương pháp: Khi không được nuôi dạy đúng cách, đúng phương pháp, không được bổ sung dưỡng chất đều đặn cũng khiến trẻ bị suy dinh dưỡng

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu tốt nhất? 2

Trẻ suy dinh dưỡng do ăn uống không đủ chất

+ Bé bị suy dinh dưỡng do nhiễm khuẩn: Khi bé bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa thì khả năng bé bị suy dinh dưỡng cũng rất cao

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu tốt nhất?

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị suy dinh dưỡng. Hiện nay, có rất nhiều phòng khám chuyên về thăm khám và tư vấn sức khỏe cho trẻ em. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng là địa chỉ chất lượng và an toàn cho trẻ. Vậy trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu?

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu tốt nhất? 3

Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu tốt nhất?

Xem thêm: Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em

Sức khỏe của bé là hết sức quan trọng vì thế, để không bị đặt niềm tin nhầm chỗ, cha mẹ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi cho  con thăm khám tại đó. Các bậc cha mẹ nên đưa bé đến những cơ sở chuyên khoa uy tín để có thể đạt kết quả điều trị tốt nhất. Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít địa chỉ uy tín chuyên về nhi khoa giúp các mẹ có thể yên tâm khi để bé điều trị tại đây.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu, hy vọng với những thông tin trên thì cha mẹ có thể lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín và chất lượng để đưa con tới thăm khám. Đa khoa Pacific là một địa chỉ uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook