Trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì để mau khỏe mạnh?

04:54:33 - 23/08/2018 - admin

Tay chân miệng là bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em. Vì thế, việc chăm sóc và điều trị cho bé luôn khiến các bậc cha mẹ quan tâm, trong đó, vấn đề trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì là một trong những vấn đề hàng đầu vì chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé. Vậy khi trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-kieng-gi.html?

Trẻ bị tay chân miệng nguyên nhân do đâu?

Trước khi muốn tìm hiểu trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì thì cha mẹ nên quan tâm đến nguyên nhân khiến trẻ bị tay chân miệng. Trẻ bị tay chân miệng có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

+ Trẻ bị tay chân miệng do thời tiết giao mùa, vì khi thời tiết chuyển mùa là thời điểm trẻ rất dễ bị mắc bệnh tay chân miệng nhất, khả năng lây lan rất nhanh

Trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì để mau khỏe mạnh? 1

Trẻ bị tay chân miệng nguyên nhân do đâu?

Xem thêm: Trẻ bị tay chân miệng có tắm được không

+ Bệnh có khả năng lây qua đường tiêu hóa và đường hô hấp khi nói chuyện, nếu con bạn tiếp xúc với trẻ bị bệnh thì khả năng lây bệnh là rất cao, đây cũng là nguyên nhân khiến bé bị tay chân miệng

+ Nguyên nhân chính khiến trẻ bị tay chân miệng là do virus Coxsackie gây ra. Bệnh tay chân miệng rất nguy hiểm, có thể trở thành một dịch tràn lan, nếu cha mẹ không biết cách bảo vệ và phòng tránh thì nguy cơ bị lây bệnh sẽ rất cao.

Trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì?

Trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị tay chân miệng vì chế độ ăn uống có thể giúp con nhanh chóng khỏe mạnh:

+ Không cho trẻ ăn thức ăn đặc, cay, nóng:

Bữa ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bé có đủ chất và tăng sức đề kháng để trẻ có thể chống chọi với bệnh. Vì vậy, trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì đó là mẹ không nên cho bé ăn đồ ăn đặc hoặc cay nóng vì sẽ khiến miệng con bị đau đớn, khó chịu.

Trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì để mau khỏe mạnh? 2

Không nên cho bé ăn đồ ăn cay nóng

Xem thêm chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/cham-soc-tre-bi-tay-chan-mieng-tai-nha.html

Cần phải cho bé ăn thức ăn mềm, lỏng, mát và dễ tiêu hóa vì nếu ăn thức ăn quá cứng và quá nóng sẽ làm miệng đau rát, không nuốt được. Có thể cho bé uống một ly sữa lạnh, ăn bánh flan, ly nước trái cây nếu trẻ không chịu ăn thức ăn thường. Mẹ hãy nấu mềm thức ăn và để nguội cho bé ăn.  Với các bé đang bú mẹ thì cần cho bé bú thành nhiều lần trong ngày.

+ Không ép trẻ ăn

Mẹ không cần quá băn khoăn trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì chỉ cần không ép trẻ nếu trẻ không muốn ăn vì như thế sẽ khiến bé sợ và cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi. Thay vào đó có thể cho bé uống sữa hoặc ăn sữa chua để bù lại.

Trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì để mau khỏe mạnh? 3

Không ép trẻ ăn sẽ khiến trẻ sợ hãi

Mẹ cũng chú ý cho con ăn thêm nhiều hoa quả trái cây để tăng cường vitamin. Các loại thực phẩm chua nhiều axit như cam, chanh cũng nên hạn chế. Vì khi bị đau sẽ gây ra tâm lý sợ hãi, bỏ ăn khiến sức khỏe suy giảm. Đồng thời cho con uống thêm khoáng chất và vitamin theo hướng dẫn của bác sĩ.

Những thông tin trên đây giúp giải quyết vấn đề trẻ bị tay chân miệng kiêng ăn gì, cha mẹ nên lưu ý để có thể chăm sóc khi con bị bệnh. Bên cạnh đó, nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để có cách điều trị hiệu quả nhất.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook