Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì để trẻ mau khỏi bệnh?

04:35:58 - 11/10/2018 - admin

Thủy đậu tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị sớm có thể để lại biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì thế, vấn đề trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/be-bi-thuy-dau-uong-thuoc-gi.html luôn khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này?

Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì?

Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ, đây là vấn đề nhận được đông đảo sự quan tâm. Hiện nay, bệnh thủy đậu chưa có thuốc đặc trị nên chỉ có thể điều trị triệu chứng. Vậy trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì?

Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì để trẻ mau khỏi bệnh? 1

Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì?

Xem thêm: Cách điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ

Khi bị thủy đậu, trẻ thường bị nổi bóng nước gây cảm giác ngứa ngáy kéo dài, khó chịu khiến bé có cảm giác muốn gãi. Tuy nhiên, việc gãi sẽ làm các bọng nước vỡ ra có thể gây nhiễm trùng để lại sẹo. Khi đó, để tránh tình trạng các nốt này vỡ và gây mưng mủ, lở loét thì mẹ cần bôi thuốc cho trẻ, mẹ có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

+ Để tránh hiện tượng dịch mủ thủy đậu làm dính mắt của bé, hoặc mụn xuất hiện trong niêm mạc mũi, các mẹ cần nhỏ mắt, mũi bằng thuốc sát khuẩn như argyrol 1%, kem acyclovir 3%.

+ Để giảm ngứa cho trẻ mẹ dùng kem acyclovir 5% giúp hạn chế thương tổn và bội nhiễm.

+ Những trường hợp trẻ bị bệnh nặng, cho uống acyclovir.

+ Khi nốt mụn bị vỡ mẹ có thể sử dụng dung dịch thuốc xanh Methylen để bôi vào các nốt bọng nước. Thuốc này có dạng dung dịch, có tính sát khuẩn nhẹ, khi bôi thuốc lên có tính sát trùng, tránh sự lây lan của virus và giúp các vết mụn nước khô nhanh, đóng vảy, rụng và mau lành bệnh.

Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì để trẻ mau khỏi bệnh? 2

Có thể dùng dung dịch thuốc xanh Methylen để bôi vào các nốt bọng nước

Bên cạnh việc bôi thuốc, mẹ cần giữ vệ sinh vùng da của trẻ luôn luôn sạch sẽ, giữ sạch tay và cắt ngắn móng tay cho bé; trẻ nhỏ phải cho mang bao tay, xoa phấn rôm vô khuẩn khắp người để trẻ đỡ ngứa; tránh gãi vì gãi làm nốt phỏng bị vỡ, gây nhiễm trùng

Khi trẻ bị thủy đậu, có thể gặp tình trạng sốt vì thế ngoài việc sử dụng thuốc xanh thì trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì? Khi bé bị thủy đậu, mẹ có thể dùng thuốc giảm đau hạ sốt nhẹ như paracetamol để hạ sốt cho trẻ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì có thể sử dụng các phương pháp hạ sốt như chườm khăn ấm, dùng băng dán hạ sốt, hoặc sử dụng các bài thuốc thiên nhiên từ thảo dược.

Trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì để trẻ mau khỏi bệnh? 3

Mẹ cần giữ vệ sinh vùng da của trẻ luôn luôn sạch sẽ

Xem thêm benh thuy dau o tre em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/thuy-dau-o-tre-em.html

Trẻ bị thủy đậu có thể để lại những biến chứng nguy hiểm, vì thế việc trẻ bị thủy đậu nên uống thuốc gì và điều trị ra sao ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sự hồi phục của trẻ. Vì vậy, mẹ không nên tự ý cho bé sử dụng thuốc bừa bãi mà cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook