Trẻ bị viêm phế quản và những bài thuốc hiệu quả

02:24:44 - 17/07/2016 - admin

Trẻ bị viêm phế quản là một mối no ngại của những ai có con nhỏ . Trẻ bị viêm phế quản thường suy giảm sức khỏe, nghiêm trọng hơn, bệnh có thể làm chậm sự phát triển của trẻ. Thậm chí, một vài trường hợp phát hiện trễ hoặc điều trị không kịp thời, bệnh có thể lấy đi tính mạng của con người.

Khi trẻ bị viêm phế quản, bố mẹ nên làm gì?

Bệnh tật ở trẻ luôn là nỗi trăn trở của hầu hết các bậc làm cha, làm mẹ, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ mắc bệnh này. bệnh này còn được gọi là viêm tiểu phế quản ( là trẻ nhỏ từ dưới 2 tuổi )

viêm tiểu phế quản

viêm tiểu phế quản

Trẻ bị viêm phế quản , viêm phế quản là một bệnh nặng, để điều trị bệnh, bố mẹ cần có sự kiên trì không hề nhỏ.

Nhiều bậc phụ huynh cho trẻ uống thuốc tây , nhưng giải pháp này được các bác sỹ khuyến cáo rằng hoàn toàn không tốt, dễ bị tác dụng phụ hoặc kháng thuốc. Do đó, chữa bệnh viêm phế quản cho trẻ bằng thảo dược, thuốc lá nam hay thuốc đông y đang là sự lựa chọn đúng đắn.

Ngay dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới quý vị một số bài thuốc trị viêm phế quản mà dân gian thường áp dụng.

Cao tỏi: tỏi 600g, mật ong 900g, tỏi băm nhuyễn cùng mật ong ninh thành cao. Dùng ngày 2 lần, mỗi lần 3 muỗng canh.

Nước củ cải mật ong: củ cải 500g đem ép lấy nước, trộn cùng mật ong 50g, uống ngày 2 lần.

Hạnh nhân giấm đường: 400 hạt hạnh nhân đem ngâm cùng 500g giấm gạo 500g, và  1 ít đường phèn trong lọ thủy tinh đậy kín, để nơi râm mát thoáng gió. Sau 1 thời gian lấy hạnh nhân và nước giấm đường ra ăn. Ăn hết 400 quả hạnh nhân, bệnh sẽ khỏi.

Ô mai ngâm đường: đem omai rửa sạch, để ráo. Xếp omai vào trong keo miệng rộng, phủ đường trắng theo quy luật 1 lớp ô mai 1 lớp đường, cho đên khi gần đầy keo thì dừng, dùng băng keo dán kín, chế biến vài keo, để nơi râm mát. Đến ngày “đông chí” (22/12) lấy ra ăn, mỗi ngày ăn 3 quả ô mai. Dùng cho đến khi hết thì thôi, đồng thời kiêng dùng thức ăn lạnh, chua cay. Dùng kiên trì tất có hiệu quả.

Sứa trị viêm phế quản:  sứa chế biến thành món ăn hoặc đơn giản nhất, uống nước sứa luộc sẽ có tác dụng chữa bệnh nhanh.

Gừng già, gạo: 1 lát gừng già, gạo một nắ. đem rang hơi vằn, đổ 2 chén nước, ninh 10 phút lấy nước uống nóng.

trẻ bin viêm phế quản

http://thuoctriho.net/cach-dieu-tri-viem-tieu-phe-quantrẻ bin viêm phế quản

Lá khế chua: 1 nắm lá khế, 1 lá cây cách đem nấu nước xông chữa viêm phế quản tốt.

Cây đã phơi khô , sao vàng, khử thổ: 20g giằng xay, 20g vỏ câ gòn  gai, đem cho vào nồi sắc lấy nước. Gạn nước đã sắc uống thay nước lọc. Sau 5 ngày bệnh sẽ khỏi.

 Ngoài ra, bố mẹ cần lưu ý chăm sóc sức khỏe cho trẻ đúng cách. Không cho trẻ chơi đùa nơi gió lạnh, ra đường nhớ bịt kín cho trẻ. Vệ sinh ăn uống sạch sẽ, cho trẻ ăn uống đủ chất. Tránh cho trẻ tiếp xúc với người mắc bệnh cũng là cách phòng viêm phế quản ở trẻ mà chúng ta nên làm trên đây là những cách mà  bme có thể tham khảo cho việc trẻ bị viêm phế quản

bài viết tham khảo :

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook