Trẻ hôi miệng khiến mẹ lo lắng bé mặc cảm giao tiếp

03:03:52 - 24/03/2017 - admin

Trẻ hôi miệng rất hay gặp phải nhưng ít được các mẹ để tâm và khắc phục cho bé. Nhiều khi mùi hôi nặng khiến cả bé và mẹ cảm thấy ngại ngùng mà chưa biết cách chữa ra sao.

Điều gì khiến bé bị hôi miệng?

trẻ bị hôi miệng

Hôi miệng ở trẻ em khá phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Miệng bé bị khô và mùi hôi khó chịu. Đây là tình trạng cho thấy cơ thể bé thiếu nước hoặc nóng, khô miệng khiến vi khuẩn phân hủy nước bọt khô trong miệng tạo mùi hôi.

+ Bé thích ăn đồ ngọt và ăn nhiều bữa. Đồ ngọt khiến cho nguy cơ bé bị sâu răng, vi khuẩn gây bệnh phát triển. Kết hợp với đó là bé ăn dặm, ăn nhiều bữa nên cặn vụn thức ăn còn sót lại nhiều. Vi khuẩn sống được là nhờ thức ăn thừa này và chúng phân hủy thức ăn gây ra mùi hôi khó chịu.

+ Thói quen vệ sinh răng miệng kém: Trẻ thường chưa tự ý thức được thói quen và tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và sau ăn. Khi cha mẹ không quan tâm và hướng dẫn cũng như đôn đốc bé thực hiện vệ sinh răng miệng thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng ở trẻ.

+ Thói quen mút tay, bú vú giả: Tay và vú giả là yếu tố đưa vi khuẩn từ bên ngoại vào miệng. Ngoài ra, khi mút tay hoặc vú giả nước bọt của bé được vi khuẩn phân hủy tạo mùi khó chịu.

+ Bệnh răng miệng hoặc viêm nhiễm khác: Đây cũng là nguyên nhân thường thấy như bệnh sâu răng, viêm chân răng, chảy máu chân răng,… Hoặc những viêm nhiễm khác như nhiễm trùng khoang mũi, xoang, phế quản,…

Chữa hôi miệng cho bé như thế nào?

Từ những nguyên nhân trên ta thấy trẻ bị hôi miệng xuất phát chủ yếu là thói quen vệ sinh răng miệng không tốt khiến cho vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng phát triển gây mùi hôi khó chịu.

hôi miệng ở trẻ em

+ Chữa hôi miệng đơn giản bằng cách tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày và đúng cách. Khi răng miệng sạch khuẩn giúp hạn chế bệnh răng miệng và mùi hôi khó chịu đáng kể.

+ Hạn chế và loại bỏ thói quen mút tay, vú giả ở bé. Đây là 1 thói quen xấu không tốt vừa khiến bé bị hôi miệng vừa khiến quá trình mọc răng của bé bị ảnh hưởng, răng mọc không thẳng đều.

+ Nếu tình trạng răng miệng của bé đang bị viêm nhiễm, sâu răng thì cần phải đưa bé đến phòng khám nha khoa uy tín để được điều trị tốt nhất. Chỉ khi tình trạng viêm nhiễm không còn và miệng sạch khuẩn thì hơi thở mới hết mùi hôi khó chịu.

+ Nhiều trường hợp khiến các mẹ lo lắng đó là tình trạng bệnh lý viêm nhiễm khoang miệng hoặc trào ngược dạ dày, ợ chưa. Tình trạng bệnh lý này không chỉ là bệnh hôi miệng thông thường mà hôi miệng chỉ là biểu hiện. Nên cần nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa nhi để điều trị ngay.

Trên đây là những tư vấn, gợi ý từ bác sĩ nha khoa KIM giúp ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu ở bé. Nếu bạn có thắc mắc chữa được giải đáp đừng lại hãy liên hệ về nha khoa KIM để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook