Trồng răng sứ có đau không, có an toàn và bền đẹp?

03:01:32 - 23/12/2016 - admin
Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em đang nhu cầu trồng răng sứ cho cả hàm răng bị nhiễm Tetra của em, em tìm hiểu và nghe mọi người nói rằng khi mình trồng răng sứ thì phải mài đi lớp men răng thật để lắp mão răng sứ vào đúng không ạ. Vậy việc mài răng để trồng răng sứ có đau không vì em rất sợ đau, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn rất nhiều.

Trồng răng sứ có đau không, có an toàn và bền đẹp?

Trước khi chụp răng sứ, răng thật cần điều trị triệt để bệnh lý răng miệng

TRẢ LỜI:

Với thắc mắc mài răng để trồng răng sứ có đau không? thì chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trước lúc vào vấn đề câu hỏi, chúng ta hãy cộng tìm hiểu sơ qua về phương pháp trồng răng sứ là gì nhé.

Trồng răng sứ hay còn gọi là phương pháp bọc răng sứ hoặc phục hình răng sứ thẩm mỹ, đây là một trong những nhà cung cấp nha khoa giúp cải thiện lại tính thẩm mỹ cho răng rất được yêu thích hiện giờ.

Như bạn đã hiểu, công nghệ trồng răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành mài đi lớp men răng thật bên ngoài của những chiếc răng cần phục hình để tạo thành 1 trụ răng thật,trụ răng này tác dụng nâng đỡ cho mão răng sứ khi lắp vào để phục hình, giúp mão răng được cố định cứng cáp, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng sứ. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không

Bình thường, phương pháp trồng răng sứ sẽ được vận dụng cho những trường hợp răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể hoặc màu sắc men răng như:

Răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline, thiểu sản men, nhiễm Fluor… mà các phương pháp tẩy trắng răng chẳng thể cải thiện được.

Trường hợp răng mọc không đúng vị trí, răng mọc lộn xộn, méo mó.

Những trường hợp răng thưa, hô, móm, vẩu…

Răng cần được bảo vệ sau khi điều trị bệnh lý sâu răng, viêm tủy…

Mài răng để trồng răng sứ có đau không?

Mài răng để trồng răng sứ có đau không? không chỉ là nghi vấn riêng của bạn mà hầu như bất kỳ ai cũng đều lo lắng. Thật sự, nếu như mài răng mà chúng tôi khẳng định rằng chẳng phải gây ra cảm giác đau nhức là điều không đúng sự thựcthời kỳ mài răng là việc mà chúng ta đã lấn chiếm ít rộng rãi đến cấu trúc của răng thật nên vấn đề đau nhức là điều không giảm thiểu khỏi.

Bên cạnh đó, với kỹ thuật nha khoa càng ngày càng hiện đại hơn thì cảm giác đau nhức lúc mài răng để trồng răng sứ đã được kiểm soát bằng phương pháp tiêm thuốc tê trước khi thực hiện mài răng, vì vậy bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau nhức nữa trong suốt giai đoạn bác sĩ tiến hành mài răng, bạn cứ yên tâm nhé.

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn khá cảm giác ê buốt vùng đang điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau lúc mài răng là điều ai cũng gặp phải. Nếu như răng của bạn quá mẫn cảm thì bác sĩ thể kê đơn thuốc giảm đau hơi hiệu quả. Đặc biệt, sau lúc bạn phục hình răng sứ xong thì cảm giác đau nhức cũng biến mất nên bạn yên tâm. Điều quan trọng là bạn cần chọn lựa được 1 địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên môn giỏi để hạn chế những sai sót thể xảy ra và giảm cảm giác ê buốt tối đa khi mài răng.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ có đau không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook